Pháp Luật Plus - Sở Y tế Hà Nội lên tiếng về việc các Spa làm đẹp bằng máu người

Sở Y tế Hà Nội lên tiếng về việc các Spa làm đẹp bằng máu người

0
Thanh tra Sở y tế Hà Nội khẳng định các thẩm mỹ viện, spa, không được phép làm các dịch vụ xâm lấn

Trao đổi với PV Pháp Luật Plus, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết:”Các cơ sở thẩm mỹ, như viện thẩm mỹ, cơ sở chăm sóc sắc đẹp, spa,… không được phép làm các dịch vụ xâm lấn, PRP”.

Các cơ sở thẩm mỹ này không phải là cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, và khi muốn hoạt động thì cần phải có hồ sơ gửi lên Sở Y tế, như nơi làm việc, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác làm đẹp (nếu có) và đội ngũ nhân viên cần có chứng chỉ đào tạo nghề.

ce7ade5ed69932c76b88

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội.

Theo Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, các cơ sở làm đẹp có đưa lên quảng cáo về phương pháp làm đẹp PRP nhưng trên thực tế khi kiểm tra thì các cơ sở này đều không làm. Tuy nhiên, không làm nhưng vẫn quảng cáo là sai quy định, và vẫn bị xử phạt.

“Các spa không được phép làm các dịch vụ xâm lấn, dịch vụ làm đẹp này ngành y tế không cấp phép cho các spa. Cơ sở chăm sóc sắc đẹp nào quảng cáo mà không làm hay làm các dịch vụ xâm lấn này đều bị xử phạt hành chính, đình chỉ hoạt động khi bị thanh tra, kiểm tra khi phát hiện ”, ông Nguyễn Việt Cường khẳng định. 

Ông Cường cho biết: “Ngành y tế chỉ quản lý các cơ sở y tế là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Trên biển hiệu của các cơ sở này cũng phải ghi rõ tên bác sĩ, thời gian làm việc và có giấy phép hành nghề. Các cơ sở y tế này cũng chỉ được làm các hoạt động đăng kí trong giấy phép hành nghề, các dịch vụ tiểu phẫu chứ không được làm các dịch vụ liên quan đến xâm lấn”.

Như Pháp Luật Plus đã đăng tải, nhiều Spa đã sử dụng chiêu trò quảng cáo về phương pháp làm đẹp PRP – huyết tương giàu tiểu cầu, “không cần ủ tê, không cần xét nghiệm máu” sử dụng máu tự thân, tách chiết tiểu cầu và tiêm trực tiếp lên da mặt.

Phương pháp này được thực hiện bởi chính những nhân viên tại spa, không có bác sĩ chuyên khoa, không có đầy đủ các điều kiện hành nghề như giấy phép hành nghề, các thiết bị y tế phục vụ, tuy nhiên lại được các spa “thổi phồng” lên về hiệu quả của nó khiến cho nhiều người tin tưởng mà không nhận biết rõ những tác hại của phương pháp làm đẹp này.

 

Châu Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.

Cuộc sống của mỹ nhân “Sắc, Giới” sau 12 năm đóng cảnh “nóng”

“Sắc, Giới” là một diễn xuất của Thang Duy nhưng cũng chính những cảnh quay bạo liệt trong phim đã khiến sự nghiệp diễn Thang Duy tại Trung Quốc bị đình trệ.

HLV U22 Campuchia: “Tôi biết điểm yếu của U22 Việt Nam“

HLV Felix Dalmas tuyên bố U22 Việt Nam là đối thủ mạnh nhưng cũng có điểm yếu và tất cả hãy chờ xem U22 Campuchia sẽ làm được điều gì.

U22 Thái Lan bị loại sớm, HLV Nishino vẫn được “thưởng”

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Akira Nishino tới năm 2021, bất chấp việc U22 Thái Lan bị loại sớm ở SEA Games.