Sở Y tế Hà Nội: Không có chuyện gian dối bằng cấp của Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội

0
"Việc bổ nhiệm và bổ nhiệm lại ông Hà Huy Thắng là đúng quy định", Sở Y tế Hà Nội khẳng định.

Bổ nhiệm đúng quy định

Liên quan đến phản ánh về bằng cấp và tái bổ nhiệm của ông Hà Huy Thắng, Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội. Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản trả lời về vấn đề trên.

Cụ thể, ông Hà Huy Thắng là bác sỹ, Giám đốc Trung tâm thận học và lọc máu ngoài thận, được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Thận từ ngày 11/9/2009.

Sau khi Bệnh viện thận Hà Nội được thành lập theo quyết định số 3755/QĐ-UBND ngày 23/7/2009 của UBND TP Hà Nội, là một bệnh viện hạng II, quy mô 100 giường bệnh được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm thận học và lọc máu ngoài thận.

Hết thời gian 5 năm giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Thận, ngày 11/9/2014, ông Hà Huy Thắng được bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc bệnh viện Thận.

Sở Y tế Hà Nội: Không có chuyện gian dối bằng cấp của Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội

Tại thời điểm bổ nhiệm ông Thắng chưa có bằng chuyên khoa cấp một hoặc tương đương trở lên, tuy nhiên ông Thắng đã được cử đi học Nghiên cứu sinh năm 2013, chuyên ngành Nội thận – tiết niệu tại học viện Quân y –Bộ Quốc phòng theo Quyết định số 2728/QĐ-SYT, ngày 29/11/2013 của Sở Y tế Hà Nội.

Do nguồn nhân lực của bệnh viện còn nhiều khó khăn, trong khi đó ông Thắng là cán bộ có trình độ chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thận học và lọc máu ngoài thận.

Căn cứ vào mục 5, Điều 1 của Quyết định số 55/QĐ-SYT-TCCB, mục 5, Điều 1 của QĐ số 3849/QĐ-SYT-TCCB của Sở Y tế Hà Nội quy định tiêu chuẩn cán bộ lãnh đạo quản lý các đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội: Cán bộ, lãnh đạo quản lý các đơn vị trực thuộc Sỏ Y tế phải đảm bảo các tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, đối với những đơn vị có khó khăn về nguồn nhân lực, Đảng ủy và lãnh đạo Sở Y tế và cấp ủy, lãnh đạo đơn vị xem xét cụ thể và quyết định.

Trên cơ sở thực tế của đơn vị, Sở Y tế của đơn vị, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Sở Nội vụ đề xuất UBND TP bổ nhiệm và bổ nhiệm lại ông Hà Huy Thắng làm giám đốc bệnh viện Thận Hà Nội.

Như vậy, việc bổ nhiệm và bổ nhiệm lại ông Hà Huy Thắng làm giám đốc bệnh viện Thận Hà Nội là đúng theo quy định.

Không có việc gian dối bằng cấp trong lý lịch

Trả lời về vấn đề bằng cấp của ông Thắng, Sở Y tế Hà Nội cho hay, theo hồ sơ cán bộ Sở Y tế quản lý, tại thời điểm bổ nhiệm lại, trình độ của ông Thắng với chuyên môn Đại học Y (Do học viện Quân y cấp bằng ngày 10/8/1988).

Bằng Quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên (Do trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong cấp giấy chứng nhận ngày 20/12/2002); Quản lý bệnh viện (do trường Đại học y tế công cộng cấp giấy chứng nhận ngày 05/4/2005)

Về chính trị, ông Thắng có bằng Cao cấp lý luận chính trị (Do học vịn Chính trị Quốc gaia Hồ Chí Minh cấp bằng ngày 12/7/2007). Với chứng chỉ bậc B2 (Do trường Đại học Hà Nội cấp ngày 05/10/2012)

Trên cơ sở hồ sơ của ông Thắng, các quy định về điều kiện tiêu chuẩn chức danh và quy trình về công tác cán bộ của Nhà nước, Thành ủy, UBND thành phố; Quyết định số 3849/QĐ-SYT-TCCB ngày 20/12/2010 của Sở Y tế Hà Nội.

Căn cứ vào thực tế của đơn vị, Sở Y tế đã thực hiện công tác bổ nhiệm lại theo đúng quy định.

"Như vậy, không có việc gian dối bằng cấp trong hồ sơ lý lịch của ông Hà Huy Thắng, cũng như sự “ưu ái đặc biệt” trong việc bổ nhiệm lại ông Hà Huy Thắng làm Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội", Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội cũng xác nhận việc in nhần chức danh của ông Thắng dẫn đến nhiều phản ánh trái chiều.

Cụ thể, ngày 17/4/2017, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Quyết định số 476/QĐ-SYT về việc kiện toàn Ban chủ nhiệm các chuyên khoa đầu ngành năm 2017.

Do sơ xuất trong việc soạn thảo và rà soát, tại danh sách kèm theo quyết định phòng nghiệp vụ Y sở Y tế đã in nhầm BS Hà Huy Thắng là TS Hà Huy Thắng.

Ngày 9/8/2017, phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế Hà Nội đã có tờ trình đính chính lại sai sót trên từ TS Hà Huy Thắng thành BS Hà Huy Thắng.

Về việc này, Sở Y tế đã chỉ đạo phòng Nghiệp vụ Y kiểm điểm trách nhiệm những cá nhân có liên quan.

"Như vậy, Sở Y tế Hà Nội không phong ông Hà Huy Thắng, Giám đốc bệnh viện Thận Hà Nội thành Tiến sỹ", ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh.

Châu Nga

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm