Sở Y tế Gia Lai thông tin việc hơn 150 người ngộ độc sau khi ăn xôi của đoàn từ thiện

0
Ngày 5/12, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã có báo cáo kết quả điều tra, xác minh vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xã Ia Phang, huyện Chư Pưh.
Tin nên đọc

Đồng thời, Sở Y tế tỉnh Gia Lai ã có báo cáo kết quả điều tra, xác minh vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại làng Plei Phung, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh. Qua đó, xác định nguyên nhân gây ngộ độc là do ăn xôi và đang cho lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn để xác định nguyên nhân chính thức. 

Kết quả điều tra xác định, khoảng 8h ngày 4/12, Đoàn Từ thiện T.T. (TP Cần Thơ) đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện Chư Pưh tổ chức tặng quà cho người dân tại làng Plei Phung (xã Ia Phang) và làng Phung (xã Ia Le). Đây là làng có những bệnh nhân phong và nhiều hộ nghèo.

Đoàn từ thiện đã phát mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng gồm: mì tôm (30 gói), 10kg gạo, 1 lon sữa ông Thọ, 1 bì mì chính, 1 bì muối, chăn và quần áo. Trong quá trình cấp phát quà, đoàn có phát cho mỗi người dân 1 gói xôi. Được biết, xôi này được nấu từ trưa ngày 3/12, tại Cần Thơ.

anh-2-16071290158641544825119

Các Y, Bác sỹ thuộc Trung tâm Y Tế huyện Chư Pưh đang tích cực điều trị các bệnh nhân

Sau khi người dân ăn xong, đến khoảng 13h cùng ngày thì có một số người xuất hiện các triệu chứng đau bụng tiêu chảy, nôn ói, chóng mặt và được đưa đến Trạm Y tế xã Ia Phang rồi Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh nhập viện điều trị.

Đến 18h20, Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh tiếp nhận 153 bệnh nhân. Trong số này, có 4 trường hợp (2 người lớn và 2 trẻ em) có dấu hiệu bệnh nặng như: hạ huyết áp, sốt cao, tiếp xúc được, người mệt mỏi.

Sở Y tế Gia Lai đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh tập trung toàn bộ nhân lực cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân; Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, Phú Thiện ở gần cử ngay bác sỹ tham gia điều trị hỗ trợ cho huyện Chư Pưh.

Sáng 5/12, bác sỹ Nguyễn Văn Hữu - Giám đốc Trung tâm Y Tế huyện Chư Pưh cho biết, có tất cả 153 trường hợp, trong đó có 130 bệnh nhân là trẻ em. Tất cả đều có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt sau khi ăn Xôi của đoàn từ thiện.

IMG_20201205_101054

Bác sỹ Nguyễn Văn Hữu - Giám đốc Trung tâm Y Tế huyện Chư Pưh đang trao đổi với PV Pháp luật Plus về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân.

Hiện tại sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đều có tiến triển tốt, không ai phải đưa lên tuyến trên, Trung tâm sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của từng người để đánh giá tình hình rồi mới quyết định cho xuất viện.

Ngọc Anh

Bình luận

“Đối thủ tưới nước để phá hỏng chiến thuật của chúng tôi“

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng phía CLB Nam Định đã tưới nước trước trận đấu dẫn đến lối chơi của CLB Hà Nội phá sản.

V-League 2021 mở màn ấn tượng: Hứng khởi và hy vọng

Trận Nam Định- Hà Nội FC mở màn cho mùa giải mới không thể hoàn hảo hơn để tất cả hy vọng V-League 2021 đầu xuôi, đuôi lọt...

Trung Quốc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022

Trường hợp vòng loại World Cup khu vực châu Á, không thể diễn ra trong tháng 3/2021, do ảnh hưởng của Covid-19, Trung Quốc sẵn sàng đứng ra đăng cai vòng loại.

Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay.

Xem thêm