Pháp Luật Plus - Sở Giáo dục Hà Nội rà soát đối tượng được miễn giảm học phí

Sở Giáo dục Hà Nội rà soát đối tượng được miễn giảm học phí

0
Để có cơ sở cấp bù kinh phí, các trường THPT ngoài công lập sẽ tiến hành rà soát các đối tượng thuộc diện được miễn, giảm học phí.

Thực hiện theo Nghị định 49 của Chính phủ về việc miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, cơ chế thu chi, sử dụng học phí đối với các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của TP Hà Nội và để có cơ sở cấp bù học phí, cấp kinh phí học tập cho năm học 2014 – 2015; học kỳ 1 năm học 2015 – 2016. 

Mới đây, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ra công văn yêu cầu các trường THPT ngoài công lập tiến hành rà soát các đối tượng được cấp chi phí, miễn, giảm, hỗ trợ chi phí học tập.

Theo đó, các trường THPT ngoài công lập sẽ rà soát và lập danh sách chi tiết các đối tượng thuộc diện được miễn, giảm, hỗ trợ chi phí học tập.

Những đối tượng thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo phải có thêm giấy xác nhận của từng giai đoạn chi trả.
Những đối tượng thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo phải có thêm giấy xác nhận của từng giai đoạn chi trả.

Riêng đối với các đối tượng được cấp bù, miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập phải có đơn đề nghị lên các trường và các cấp quản lý trong mỗi giai đoạn chi trả. Còn đối với những đối tượng thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo phải có thêm giấy xác nhận của từng giai đoạn chi trả.

Thay vì trước đây, các học sinh theo học trường ngoài công lập không được tiếp cận với chính sách hỗ trợ học phí này thì động thái mới đây của Sở GD-ĐT Hà Nội là tín hiệu đáng mừng, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn.

Loan Bảo

Bình luận

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.

Hậu quả của kiểm duyệt phim kiểu 'quờ quạng'

Hội đồng thẩm định quốc gia cho rằng, mỗi năm Hội đồng thẩm định hàng trăm bộ phim, mà "đã làm thì không tránh khỏi sai sót".