Sở Giáo dục Hà Nội rà soát đối tượng được miễn giảm học phí

0
Để có cơ sở cấp bù kinh phí, các trường THPT ngoài công lập sẽ tiến hành rà soát các đối tượng thuộc diện được miễn, giảm học phí.

Thực hiện theo Nghị định 49 của Chính phủ về việc miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, cơ chế thu chi, sử dụng học phí đối với các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của TP Hà Nội và để có cơ sở cấp bù học phí, cấp kinh phí học tập cho năm học 2014 – 2015; học kỳ 1 năm học 2015 – 2016. 

Mới đây, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ra công văn yêu cầu các trường THPT ngoài công lập tiến hành rà soát các đối tượng được cấp chi phí, miễn, giảm, hỗ trợ chi phí học tập.

Theo đó, các trường THPT ngoài công lập sẽ rà soát và lập danh sách chi tiết các đối tượng thuộc diện được miễn, giảm, hỗ trợ chi phí học tập.

Những đối tượng thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo phải có thêm giấy xác nhận của từng giai đoạn chi trả.
Những đối tượng thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo phải có thêm giấy xác nhận của từng giai đoạn chi trả.

Riêng đối với các đối tượng được cấp bù, miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập phải có đơn đề nghị lên các trường và các cấp quản lý trong mỗi giai đoạn chi trả. Còn đối với những đối tượng thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo phải có thêm giấy xác nhận của từng giai đoạn chi trả.

Thay vì trước đây, các học sinh theo học trường ngoài công lập không được tiếp cận với chính sách hỗ trợ học phí này thì động thái mới đây của Sở GD-ĐT Hà Nội là tín hiệu đáng mừng, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn.

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Á hậu Tường San đẹp huyền ảo trong bộ ảnh đón Trung thu

Hình ảnh huyền bí, mờ ảo được Á hậu Tường San thực hiện trong bộ ảnh mùa trăng 2020.

Khởi tranh giải vô địch cờ vua toàn quốc 2020 tranh cup LienVietPostBank

Giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 cúp LienVietPostBank sẽ chính thức diễn ra tại NTĐ Hoàng Mai (Hà Nội) từ 1/10 đến ngày 12/10/2020.

Alessandra Ambrosio eo thon ngực đầy với bikini Burberry

Siêu mẫu xứ Samba sành điệu cực chất với set đồ bikini họa tiết kẻ huyền thoại của hãng thời trang Anh quốc Burberry.

Bầu Đức ra tay 'cứu' HAGL: Mừng ít, hoang mang nhiều

Rất dị hòng cứu HAGL thoát khỏi nguy cơ rơi vào nhóm xuống hạng. Nhưng đó là cái vung tay đáng lo hơn mừng của ông chủ đội bóng phố Núi...

Xem thêm

Thế giới Facebook