Sở Giáo dục Hà Nội công bố lịch thi vào lớp 10

0
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập đại trà năm học 2016 - 2017 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 8/6.

Trong tờ trình về công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 THPT năm học 2016-2017 của Sở GD&ĐT Hà Nội gửi UBND TP Hà Nội, đã nêu rõ cụ thể thời gian thi cùng các môn thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay.

Theo đó, trong ngày diễn ra thi tuyển (8/6), buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều là môn Toán, với hình thức thi tự luận.

Đối với những thí sinh đăng ký dự tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên sẽ dự thi các môn điều kiện và các môn chuyên vào những ngày tiếp theo.

Năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục áp dụng phương thức tuyển sinh kết hợp thi tuyển với xét tuyển cho đầu vào lớp 10 các trường THPT công lập, ngoài công lập.

Được biết, năm học 2015-2016, toàn thành phố dự kiến có 81.500 học sinh xét tốt nghiệp THCS và khoảng 67.500 học sinh thi tuyển vào lớp 10 hệ THPT. Trong đó, có 53.000 học sinh vào các trường công lập và khả năng hơn 14.000 học sinh sẽ vào các trường dân lập.

Dự báo sẽ có 8.150 học sinh tuyển sinh vào Trung tâm giáo dục thường xuyên, hệ giáo dục thường xuyên là 6.500 học sinh, và khoảng 5.800 học sinh tuyển sinh vào các trường Trung cấp chuyên nghiệp.

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sẽ diễn ra vào ngày 8/6. Ảnh: Loan Bảo.
Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sẽ diễn ra vào ngày 8/6. Ảnh: Loan Bảo.

Đối với các trường THPT công lập, khu vực tuyển sinh được chia theo địa giới hành chính quận, huyện, thị xã, toàn thành phố của 12 khu vực tuyển sinh. Sở cũng cho phép học sinh có thể thay đổi khu vực tuyển sinh. Trường hợp nào muốn thay đổi khu vực tuyển sinh phải có đơn xin đổi khu vực.

Việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển, mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào hai trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, không kể nguyện vọng vào lớp chuyên của các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây. 

Ngoài ra, học sinh có thể nộp đơn dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập hoặc chương trình THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Riêng đối với các trường THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây được tuyển học sinh vào lớp 10 không chuyên trên thành phố (không phân biệt khu vực tuyển sinh).

Về phân ban, việc sắp xếp học sinh đã trúng tuyển vào các ban trong trường được thực hiện đúng theo Quy chế của Bộ GD&ĐT; học sinh được học một trong ba ban: Ban khoa học tự nhiên, Ban khoa học xã hội và nhân văn, Ban cơ bản.

Về chuyển trường, học sinh đã trúng tuyển vào THPT công lập phải học ổn định hết cấp học tại trường THPT đó. Trường hợp đặc biệt phát sinh trong quá trình học tập cần phải chuyển trường, phải được sự cho phép của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Văn hoá đọc trước sự xâm lấn của Facebook, Youtube

Văn hóa đọc ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập và phát triển đã mở ra rất nhiều cơ hội mới và cả những khó khăn.

Lý do bất ngờ khiến Thanh Hóa FC tự rút khỏi giải

CLB Thanh Hóa tuyên bố sẽ tự rút lui khỏi V.League 2020 vì do đại dịch Covid-19. Một lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

M.U vào tứ kết Europa League với tổng tỉ số thắng 7-1

Dễ dàng trước LASK (Áo) trong trận đấu rạng sáng nay, qua đó giành vé vào tứ kết Europa League mùa này với tổng tỉ số thắng 7-1.

Emily Ratajkowski khoe body gợi cảm 'nảy lửa' bên trai lạ

Emily Ratajkowski xuất hiện trên bãi biển ở Miami mới đây cùng với một người đàn ông lạ mặt.

Xem thêm