Pháp Luật Plus - Sở GD&ĐT TP.HCM lên tiếng vụ giáo viên tố hiệu trưởng và kế toán có nhiều sai phạm

Sở GD&ĐT TP.HCM lên tiếng vụ giáo viên tố hiệu trưởng và kế toán có nhiều sai phạm

0
Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, đơn vị đang vào cuộc làm rõ vụ giáo viên trường THPT Trần Quang Khải (quận 11, TP.HCM) treo băng rôn phản đối Hiệu trưởng và Kế toán của trường này vào chiều 11/5.

Ông Hoàng cho biết, Sở mong muốn thầy cô bình tĩnh, vì học sinh đang trong giai đoạn ôn thi nên cần tập trung công tác ôn thi và ổn định nhà trường nhằm giúp các em có kết quả tốt nhất. Đây là thời điểm chuẩn bị các kỳ thi cuối năm rất quan trọng, đặc biệt với học sinh khối 12.

Cũng theo ông Hoàng, về vấn đề tài chính của trường THPT Trần Quang Khải, Sở nhận thấy dư luận, giáo viên có thắc mắc nên ngày 14/4, Sở đã lập đoàn kiểm tra công tác tài chính để rà soát lại toàn bộ các vấn đề tài chính của trường nhằm làm rõ những thắc mắc của tập thể giáo viên. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Được biết, trước khi treo băng rôn phản đối Hiệu trưởng và Kế toán, tập thể giáo viên trường này đã viết đơn tố cáo gửi đi các cơ quan chức năng. Tập thể giáo viên tố ông Lương Ngọc Duy, Hiệu trưởng nhà trường có những sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý nhân sự và tài chính của trường, tố Kế toán Nguyễn Thị Thanh Thúy, thường xuyên vắng mặt…

Trường THPT Trần Quang Khải, quận 11, TP.HCM, nơi xảy ra vụ việc giáo viên khiếu nại về sai phạm của trường.
Trường THPT Trần Quang Khải, quận 11, TP.HCM, nơi xảy ra vụ việc giáo viên khiếu nại về sai phạm của trường.

Hiệu trưởng và kế toán không giải trình được thắc mắc của giáo viên về vấn đề tài chính các năm học 2016-2017, 2017-2018, dẫn tới sự chênh lệch giữa các báo cáo lên tới 3,6 tỷ đồng.

Cụ thể, giáo viên tố ông Duy từ lúc nhận chức (tháng 9/2016) đến nay, không quản lý được ngày giờ của công nhân viên cấp dưới là bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, gây khó khăn bức xúc cho tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường trong việc giải quyết chế độ chính sách, ảnh hưởng quyền lợi chính đáng của người lao động như chế độ thai sản, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn….

Ngoài ra, về mặt tài chính, ông Duy chưa thực hiện công khai tài chính, công khai chi tiêu theo quy định, ký chi tiêu sai một số khoản không có trong quy chế chi tiêu như tiền cơm hàng tháng cho kế toán, bồi dưỡng tổ trưởng…

Ông Duy cũng hứa với tập thể cán bộ, giáo viên sẽ tổ chức đối thoại, giải đáp thắc mắc về những bức xúc của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, nhưng cho đến nay vẫn chưa được tiến hành…

Về bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Kế toán trường, là Đảng viên nhưng thường xuyên không tham gia sinh hoạt Đảng, vắng mặt họp Chi bộ nhiều tháng liền. Ngoài ra, bà Thúy thường xuyên vắng mặt tại trường, khiến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên liên hệ công việc khó gặp. Tháng 1/2018, bà Thúy chỉ đến trường 3,5 ngày…

Nguyễn Lành   -  Theo Người đưa tin

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.