Sở GD&ĐT TP Cần Thơ bổ nhiệm nhiều chức danh chưa đúng

0
Nhiều cán bộ thuộc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ được bổ nhiệm chưa đáp ứng về điều kiện, tiêu chuẩn đào tạo, trình tự, thủ tục… 

Đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ TP Cần Thơ vừa gửi báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác cán bộ và quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở GD&ĐT đến UBND TP Cần Thơ xem xét và có ý kiến chỉ đạo.

img-0587_cznt

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ.

Theo đó, có nhiều trường hợp điều động, bổ nhiệm cán bộ chưa đủ tiêu chuẩn, điều kiện...Cụ thể, theo báo cáo, về điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh lãnh đạo, quản lý, tại thời điểm thực hiện quy trình, Sở GD&ĐT có 6/24 trường hợp chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn về đào tạo, bồi dưỡng theo quy định.

Có một trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh lãnh đạo, quản lý thực hiện cơ bản theo trình tự, thủ tục quy định (tuy nhiên hồ sơ quy trình vẫn còn điểm chưa phù hợp) và có 23/24 trường hợp thực hiện không đúng trình tự, thủ tục theo quy định.

Các kế hoạch điều động cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục trực thuộc không được triển khai, công khai theo quy định pháp luật. Lãnh đạo sở chưa trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, làm công tác tư tưởng đối với cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục trực thuộc trước khi thực hiện điều động, bổ nhiệm.

Có 2/11 trường hợp điều đồng chưa đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn chức danh theo quy định. Có 3/3 trường hợp xử lý kỷ luật công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý thực hiện chưa đúng trình tự, thủ tục theo quy định…

Báo cáo đánh giá, nguyên nhân chính dẫn đến các hạn chế, sai sót là do giám đốc Sở GD&ĐT chưa thật sự sâu sát trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chưa thực hiện tốt, đầy đủ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện dân chủ trong công tác cán bộ. Ngoài ra cũng có phần trách nhiệm của Đảng ủy và phó giám đốc Sở GD&ĐT…

Đoàn kiểm tra kiến nghị Chủ tịch UBND TP tổ chức xem xét, kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân ban lãnh đạo Sở GD&ĐT đối với những hạn chế, thiếu sót trong công tác cán bộ và thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở GD&ĐT.

Đồng thời, UBND TP chỉ đạo Sở GD&ĐT tiến hành thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm, quyết định bổ nhiệm lại, quyết định điều động, bổ nhiệm, quyết định xử lý kỷ luật đối với các trường hợp không đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn chức danh, thực hiện không đúng trình tự, thủ tục theo quy định. Gồm 7 quyết định bổ nhiệm, 17 quyết định bổ nhiệm lại, 3 quyết định điều động, bổ nhiệm và 3 quyết định xử lý kỷ luật)...

Khánh Ngọc

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng ngày 11/4/2021, CLB Báo chí Phú Thọ đã phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng để hưởng ứng phong trào uống nước nhớ nguồn.

Harry Hotel: Điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc

Nằm cạnh bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á cùng dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp, Harry Hotel được xem là một trong những điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc.

Phát động cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in du lịch Đà Nẵng”

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng với 11 giải thưởng bao gồm tiền mặt và các dịch vụ trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Đà Nẵng.

Cầu thủ Thái Lan lần đầu ra sân ở Bỉ nhưng lại nhận cái kết đắng

Kawin Thamsatchanan đã đi vào lịch sử bóng đá Thái Lan khi lần đầu tiên ra sân ở giải vô địch quốc gia Bỉ. Tuy nhiên, anh phải nhận cái kết đắng.

Xem thêm