Sở GĐ&ĐT Nghệ An “triệu hồi” trung tâm Anh ngữ SAS, sẽ mời công an vào làm việc?

0
Sau hàng loạt cơ sở đào tạo Anh ngữ trên cả nước bất ngờ đóng cửa, đến lượt trung tâm Anh ngữ SAS tại Nghệ An ngừng hoạt động.

Thông tin từ sở GD&ĐT Nghệ An: Đơn vị này vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Viện đào tạo AMERICAN (chủ sở hữu Trung tâm Anh ngữ SAS) yêu cầu liên hệ với Sở để giải trình về việc dừng hoạt động, thời gian trước ngày 10/11/2021. 

Trước đó, theo thông tin phản ánh của nhiều phụ huynh có con theo học tại Trung tâm Anh ngữ SAS về việc: Trung tâm bất ngờ đóng cửa, phụ huynh không thể liên hệ với đại diện trung tâm cũng như giáo viên giảng dạy. Đến ngày 18/10, Sở GD&ĐT Nghệ An đã thành lập đoàn kiểm tra và có biên bản xác nhận việc dừng hoạt động là có căn cứ.

246397487_262366329239085_5288589531412512331_n

Trung tâm Anh ngữ SAS bất ngờ đóng cửa...

Cụ thể là, tại địa chỉ đăng ký hoạt động đã được cấp phép (số 74-76 đường Trần Phú - TP Vinh) biển hiệu của Trung tâm Anh ngữ SAS đã được thao dỡ, thay vào đó là biển hiệu của đơn vị khác có tên: Quạt trần cho người giàu. Ngoài ra, toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học đã được tháo dỡ hoàn toàn và di chuyển đến nơi khác. Đoàn kiểm tra đã liên lạc với ông Đỗ Văn Quản - Giám đốc Công ty TNHH Viện đào tạo AMERICAN nhưng ông này tắt máy.

Được biết, Trung tâm Anh ngữ SAS được thành lập ngày 15/01/2020 theo QĐ số 49/QĐ-SGDĐT và được cấp phép hoạt động sau đó. Theo phản ánh của phụ huynh: Sau khi nhập học, phụ huynh đã được tư vấn đóng học phí các chương trình và cả khóa học với số tiền hàng chục triệu đồng. Đến khi dịch Covid-19 ảnh hưởng, các trung tâm buộc phải đóng cửa thì học sinh cũng tạm thời nghỉ. Tuy nhiên, đến đầu tháng 10/2021 thì bất ngờ phát hiện Trung tâm Anh ngữ SAS đóng cửa, dừng hoạt động. Khi liên hệ với đại diện với giáo viên trung tâm thì biệt vô âm tín.

246780547_427708222078190_1671348911646406400_n

Học viên đứng trước nguy cơ mất trắng hàng chục triệu đồng tiền học phí đã đóng. Ảnh: Nguyễn Nam

Theo thông tin từ phòng Giáo dục chuyên nghiệp - Giáo dục thường xuyên thuộc Sở GD&ĐT Nghệ An: Hiện nay, không chỉ tại Nghệ An mà ở hàng loạt các địa phương khác cũng xảy ra tình trạng Trung tâm Anh ngữ SAS đồng loạt đóng cửa. Tại TP Hồ Chí Minh, Sở GD&ĐT đơn vị này cũng đã mời ông Đỗ Văn Quản lên làm việc và được cam kết trả lại tiền. Tuy nhiên, chỉ 1 tuần sau khi liên hệ lại để làm việc thì ông Quản đã tắt máy.

Các phụ huynh và các học viên đã từng học ở Trung tâm Anh ngữ SAS cần có thông tin phản ánh kịp thời tới Sở GD&ĐT để đơn vị nắm được. Từ đó, Sở sẽ phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An xác minh, điều tra và có hướng xử lý theo quy định - Đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An nói.

Nguyễn Nam

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm