Sở GD&ĐT Nghệ An bác thông tin đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn bị rò rỉ

0
Đề thi lan truyền là đề thi giả, hoàn toàn không có chuyện đề thi lớp 10 môn Ngữ văn bị rò rỉ ra ngoài.

Ngày 3/6, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết không có việc đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn bị rò rỉ ra ngoài. Hiện sự việc đang được công an tỉnh Nghệ An làm rõ theo quy định của pháp luật.

32

Thí sinh rời phòng thi sau khi kết thúc thời gian làm bài môn Ngữ văn vào sáng ngày 3/6.

Sáng 3/6, tại Nghệ An đã tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Kỳ thi được tổ chức trong 2 ngày 3-4/6. Toàn bộ có tất cả 36.047 thí sinh thi tại 71 điểm thi của 70 hội đồng thi. 

Khoảng 30 phút, sau khi bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn, tại một số nhóm của các phụ huynh có con thi vào lớp 10 đã truyền nhau một đề thi môn Ngữ văn.

Trong khi đó, khi tiếp cận với đề thi chính thức của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, hai đề thi này hoàn toàn khác nhau.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, ngay khi kết thúc môn thi Ngữ văn sáng nay, đối chiếu hai đề thi (đề thi chính thức của Sở Giáo dục và Đào tạo và đề thi lan truyền trên mạng), Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo với Công an tỉnh để làm rõ sự việc và xử lý theo pháp luật.

Đồng thời khẳng định việc ra đề, in sao, vận chuyển và bàn giao đề thi tại các Hội đồng thi được tỉnh Nghệ An thực hiện theo quy định một cách chặt chẽ, bài bản.

Đề thi đều được lực lượng Công an, Thanh tra giám sát 24/24 giờ ở tất cả các quy trình, khâu ra đề thi nên đề thi chính thức được bảo mật an toàn, tuyệt đối.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm