Sở GD&ĐT Hà Nội nói về việc thí sinh không được vào phòng thi sáng 17/7

0
Sáng 17/7 có thông tin tại điểm trường THPT Phan Đình Phùng có một thí sinh đến muộn không được vào dự thi. Sở GD&ĐT Hà Nội đã nhanh chóng xác minh vụ việc này.
Năm nay, toàn thành phố có hơn 104.000 học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Năm nay, toàn thành phố có hơn 104.000 học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Theo báo cáo của lãnh đạo điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, thí sinh đến điểm thi muộn, không mang theo giấy dự thi và các giấy tờ tùy thân khác; học sinh không biết phòng thi, lãnh đạo điểm thi đã cho kiểm tra danh sách dự thi, tuy nhiên họ tên do thí sinh cung cấp không có trong danh sách thi của điểm trường THPT Phan Đình Phùng. Vì vậy, lãnh đạo điểm thi đã không thể cho thí sinh vào dự thi theo đúng quy chế thi.

Đặc biệt, theo báo cáo từ phòng GDĐT Hoàng Mai, trường THCS Hoàng Liệt không có học sinh nào trùng tên học sinh nêu trên đã cung cấp. Đồng thời cũng không có học sinh nào của trường đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT Phan Đình Phùng.

Trước đó có thông tin trong buổi thi đầu tiên của Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội, sáng 17/7, tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) có một nữ thí sinh không được vào phòng thi vì đi thi muộn và quên mang giấy dự thi.

Theo lời thí sinh này, em tên là D.H.A, học sinh trường THCS Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai), đã đăng ký nguyện vọng 1 vào trường THPT Phan Đình Phùng.

Cũng theo lời thí sinh, em mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống chung với gia đình dì. Sáng nay em phải đi xe buýt mất hơn 2 giờ mới đến được điểm thi và vì thế nên bị muộn giờ.

Ngọc Nga - Châu Anh

Bình luận

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Thái Lan bất ngờ chạy đua đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam

Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nhưng Thái Lan đã mạnh dạn xin đăng cai các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Những "thú vui" xa xỉ của "Người sắt" Robert Downey Jr.

Với vai diễn Iron man trong loạt phim của Marvel, tài tử Robert Downey Jr. sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ lên tới 300 triệu USD.

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Xem thêm