Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất nhiều phương án cho học sinh trở lại trường

0
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin, đơn vị đã đề xuất nhiều phương án về việc cho học sinh trở lại trường trong thời gian tới.

Trước những ý kiến của phụ huynh về việc cho học sinh “vùng xanh" trở lại trường học, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin, đơn vị đã đề xuất nhiều phương án về việc cho học sinh trở lại trường trong thời gian tới.

tructuyen1

Có ý kiến nên để học sinh 'vùng xanh' trở lại trường học. Ảnh: TTXVN

Theo ông Trần Thế Cương, thời điểm hiện nay, các phương án đều phải tính toán đến sự an toàn của cả học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường và đảm bảo yếu tố phòng chống dịch COVID-19.

Dẫn chứng về trường hợp học sinh của tỉnh Hà Nam tựu trường đã phải tạm nghỉ vì phát hiện hàng chục học sinh, giáo viên mắc COVID-19, ông Trần Thế Cương cho rằng, tình hình dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên không thể nóng vội. Dù Hà Nội đã có 96,1% giáo viên được tiêm vắc xin phòng COVID-19 nhưng học sinh dưới 18 tuổi chưa được tiêm nên rất nguy hiểm.

Để đón học sinh trở lại trường Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên các kịch bản trình UBND TP về việc cho học sinh đến trường, như: Ban đầu cho phép học sinh một số khối lớp đầu cấp và cuối cấp gồm khối 6, khối 9, khối 12, và ở "vùng xanh" quay trở lại trường học. Các trường triển khai phương án phòng dịch chặt chẽ, đảm bảo khoảng cách.  

Tuy nhiên, UBND TP Hà Nội sẽ căn cứ tình hình thực tế cân nhắc, tính toán. Ngành Giáo dục Hà Nội cũng sẽ có tính toán hỗ trợ học phí năm học này cho học sinh theo cơ chế đặc thù của địa phương.  

Hiện nay, Hà Nội đã được nới lỏng, nhiều ý kiến phụ huynh cho rằng nên để học sinh “vùng xanh” trở lại trường học. Bởi, việc phụ huynh vừa đi làm vừa để con học online trong thời gian dài không yên tâm. Đặc biệt, với học sinh bậc tiểu học, nhiều em phải ở nhà một mình khi bố mẹ vẫn phải đảm bảo công việc. Hoặc có những gia đình phải để con ở nhà học online một mình với nhiều nguy cơ. 

(Link gốc: https://baotintuc.vn/giao-duc/so-gddt-ha-noi-noi-gi-ve-phuong-an-cho-hoc-sinh-vung-xanh-tro-lai-truong-20210923223020458.htm)

Theo LV/Báo Tin tức

Bình luận

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook