Pháp Luật Plus - Số ca mắc tay chân miệng tại Quảng Ngãi và Ninh Thuận tăng nhanh

Số ca mắc tay chân miệng tại Quảng Ngãi và Ninh Thuận tăng nhanh

0
Thời gian gần đây, số ca mắc tay chân miệng tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Ninh Thuận tăng nhanh chóng.
Bác sĩ Bệnh viện Quảng Ngãi đang thăm khám cho một trường hợp trẻ bị bệnh tay chân miệng. Ảnh: Dân Việt
Bác sĩ Bệnh viện Quảng Ngãi đang thăm khám cho một trường hợp trẻ bị bệnh tay chân miệng. Ảnh: Dân Việt

Cụ thể, tại Ninh Thuận, theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật - Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận, đến ngày 2/10, toàn tỉnh ghi nhận có 643 trường hợp mắc bệnh tay, chân, miệng (tăng 88% so với cùng kỳ năm 2017) với 60 ổ bệnh, trong đó trẻ mắc bệnh dưới 3 tuổi chiếm gần 85%.

Cả 7/7 huyện, thành phố đều có trường hợp mắc bệnh tay, chân, miệng. Các mẫu bệnh phẩm gửi phân lập vi rút tại Viện Pasteur Nha Trang phát hiện 2 trường hợp dương tính với Enterovirus 71 (EV71) là chủng có độc lực cao dễ gây biến chứng nặng và tử vong.

Theo ông Nguyễn Nhị Linh - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận: Để chủ động phòng chống bệnh, chế thấp nhất số trường hợp mắc, không để bệnh dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài, ngành y tế Ninh Thuận phối hợp cùng các ngành chức năng tổ chức nhiều đợt kiểm tra, xử lý kịp thời 60 ổ bệnh; thực hiện xử lý triệt để, giám sát chặt chẽ những ổ dịch bệnh cũ không để bùng phát trở lại, nhất là những khu vực có đông trẻ em. 

Còn tại Quảng Ngãi, tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện trên 1000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng gần gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó riêng TP Quảng Ngãi chiếm khoảng 400 ca, với 25 ổ bệnh.

Lan Châu (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.