Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội tiếp tục giảm

0
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần qua hầu hết đơn vị có số ca mắc sốt xuất huyết đều ghi nhận giảm so với tuần trước.

Tuần qua ghi nhận 1.228 trường hợp mắc sốt xuất huyết (giảm 376 trường hợp so với tuần từ ngày 18/9/2017 đến 24/9/2017; giảm 2.341 trường hợp so với tuần cao điểm từ ngày 6/8/2017 đến 13/8/2017).

Đa phần các quận, huyện có số ca ghi nhận giảm so với tuần trước, gồm: Hoàng Mai (giảm 75 trường hợp); Thanh Xuân (giảm 41 trường hợp); Thanh Trì (giảm 37 trường hợp); Cầu Giấy (giảm 35 trường hợp); Hai Bà Trưng (giảm 22 trường hợp); Chương Mỹ (giảm 11 trường hợp);…

Tuy nhiên, trong tuần qua, 5 quận, huyện có số ca ghi nhận tăng so với tuần trước, gồm: Mỹ Đức (tăng 5 trường hợp); Mê Linh (tăng 3 trường hợp); Thường Tín (tăng 3 trường hợp); Long Biên (tăng 2 trường hợp); Hoàn Kiếm (tăng 1 trường hợp). Tuần qua, không có trường hợp tử vong do SXH.

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội có dấu hiệu giảm trong tuần qua. Ảnh: minh họa
Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội có dấu hiệu giảm trong tuần qua. Ảnh: minh họa

Như vậy, lũy tích từ ngày 1/1/2017 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 31.572 trường hợp mắc SXH, trong đó có 7 trường hợp tử vong. Đến thời điểm này đã có 30.472 trường hợp khỏi bệnh (chiếm 96,5%); còn 1.100 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện; số ổ dịch đã được khống chế (qua 14 ngày không xuất hiện thêm bệnh nhân mới) là 4.320 trên tổng số ổ dịch cộng dồn từ đầu năm là 4.647 ổ dịch (chiếm 93%).

Hiện nay, toàn thành phố chỉ còn 327 ổ dịch đang hoạt động.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, mặc dù số ca mắc sốt xuất huyết liên tục giảm trong 7 tuần gần đây nhưng với diễn biến thời tiết hiện nay vẫn là điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển.

Theo chu kỳ, sốt xuất huyết có thể xuất hiện đỉnh dịch thứ 2 trong tháng 10, 11/2017. Do đó, nếu không duy trì các biện pháp phòng, chống dịch mạnh hơn dịch sốt xuất huyết nhiều khả năng bùng phát. 

Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

Loading...
Tiền bẩn đâm toạc lương tâm

Tiền bẩn đâm toạc lương tâm

0
Thái độ ăn năn hối cải, phục thiện, nhiều bị cáo vẫn trâng tráo cho rằng hành vi đưa - nhận hối lộ để nâng điểm cho thí sinh là bình thường.

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Kì bí huyệt đạo thiêng Ngàn Nưa mây trắng

Cầu xin chút nước để cầu an, may mắn. Quà thường là bộ lược gương bé xinh xin từ giếng Tiên, luôn chứa đựng trong đó cả miền cổ tích.

Xem thêm

Thế giới Facebook