Sinh viên ở TP HCM có cơ hội tìm được việc làm trước khi tốt nghiệp

0
Đến với ngày hội việc làm, nhiều người có cơ hội tìm kiếm cho mình những công việc ưa thích, các bạn sinh viên khỏi lo tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Sáng nay 6/5, khoa Tiếng Trung trường Đại học Sư Phạm TP HCM đã tổ chức chương trình “ngày hội việc làm và hướng nghiệp” nhằm giới thiệu gần 200 ngành nghề của 47 doanh nghiệp đang thiếu nhân sự tới cho các bạn sinh viên và người dân có nhu cầu tìm việc.

Ngày hội đã thu hút hơn 1000 bạn sinh viên của trường Đại học Sư phạm TP HCM tham gia, bên cạnh đó là sinh viên của các trường trên địa bàn thành phố, các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai và cả những người đang thất nghiệp.

Đông đảo sinh viên và người dân tham gia ngày hội việc làm và hướng nghiệp.
Đông đảo sinh viên và người dân tham gia ngày hội việc làm và hướng nghiệp.

Bạn Trần Gia Tiến (22 tuổi, sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin TP HCM) chia sẻ cuối năm nay là bạn tốt nghiệp nên muốn tìm cho mình một công việc thích hợ, sau khi tìm hiểu hết các doanh nghiệp thì bạn cũng đã tìm cho mình được công việc phù hợp.

“Sau khi được các anh chị tư vấn, em đã quyết định đăng ký vào ngành nhân viên lập trình, quản lý Web của tập đoàn quốc tế Pouchen Việt Nam. Các anh chị hẹn sẽ liên hệ lại với em để phỏng vấn” Tiến chia sẻ.

Trong khi đó, chị Lê Phương Thảo (25 tuổi) cho biết chị tốt nghiệp một trường cao đẳng đã hơn 1 năm nay tuy nhiên vẫn chưa tìm được công việc yêu thích, nên hôm nay chị tới đây với hy vọng tìm được việc cho mình.

Các bạn sinh viên ghi thông tin tuyển dụng.
Các bạn sinh viên ghi thông tin tuyển dụng.

Vì nhà ở trên Bình Dương nên chị đã đăng ký vào vị trí kế toán của công ty TNHH xưởng giấy Chánh Dương. Đây là công ty đóng trên địa bàn thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương nên chị hy vọng sẽ được công ty tuyển dụng để thuận tiện cho việc đi lại.

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Vân – trưởng khoa Tiếng Trung trường ĐH Sư Phạm TP HCM cho biết đây là hoạt động thường kỳ của Khoa. Vì khoảng thời gian tháng 5 là lúc mà sinh viên thực tập xong, chuẩn bị tốt nghiệp nên Khoa tổ chức ngày hội việc làm nhằm tìm kiếm đầu ra cho sinh viên.

Các sinh viên sẽ được định hướng cụ thể về ngành nghề mình đăng ký tuyển dụng.
Các sinh viên sẽ được định hướng cụ thể về ngành nghề mình đăng ký tuyển dụng.

Bên cạnh đó, ngày hội việc làm còn giúp cho những ai chưa có công ăn việc làm ổn định sẽ tìm cho mình một công việc phù hợp.

Đến tham gia ngày hội việc làm và hướng nghiệp, các bạn sinh viên còn được tham gia bốc thăm trúng thưởng với cơ hội rinh về các sản phẩm như máy xay sinh tố, nồi áp xuất, máy quạt…

N.Xuân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm