Sinh viên nhiều trường ĐH đạt huy chương tại SEA Games 30

0
Trong số các vận động viên Việt Nam tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 30) và giành được huy chương có nhiều người đang là sinh viên ở các trường ĐH.

Kỳ SEA Games 2019 này có 8 vận động viên đang là sinh viên của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Trong đó, 2 thành viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có vai trò quan trọng gồm đội trưởng Huỳnh Như và Trần Thị Kim Thanh (thủ môn).

Ngoài ra, nữ cầu thủ Trần Nguyễn Bảo Châu cũng từng là cựu sinh viên đã tốt nghiệp tại trường ĐH Sư phạm TPHCM. Đây là những thành viên đã thi đấu lăn xả cùng đồng đội mang tấm huy chương vàng bóng đá nữ về cho thể thao Việt Nam.

Huỳnh Như đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hiện đang là sinh viên Khoa giáo dục thể chất, Trường ĐH Sư phạm TPHCM (ảnh: Trọng Vũ)

Huỳnh Như đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hiện đang là sinh viên Khoa giáo dục thể chất, Trường ĐH Sư phạm TPHCM (ảnh: Trọng Vũ)

Đồng thời, sinh viên trường ĐH này cũng thi đấu mang về huy chương vàng ở các môn khác như: Trần Ngọc Thúy Vy giành huy chương vàng Aerobic nữ; Vương Hoài Ân, Nguyễn Việt Anh, Nguyễn Chế Thanh giành huy chương vàng Aerobic nội dung nhóm 3 vận động viên. Lê Thị Mộng Tuyền cũng cùng các đồng đội đạt huy chương đồng nội dung điền kinh 4x100m nữ. Một sinh viên khác là Nguyễn Khoa Diệu Khánh được chọn để tham gia thi đấu tại SEA Games lần này ở nội dung bóng bàn nữ.

Một cán bộ của trường ĐH Sư phạm TPHCM chia sẻ rằng đây không phải là kỳ SEA Games đầu tiên trường có sinh viên là vận động viên tham gia thi đấu. Hàng năm, những cá nhân này thi đấu thành công đều được nhà trường tổ chức khen thưởng. “Ở góc độ quản lý người học, nhà trường hỗ trợ là tạo mọi điều kiện tối đa để các sinh viên này có thể linh hoạt lựa chọn các học phần và kế hoạch học tập phù hợp với lịch tập luyện thi đấu vừa không vi phạm các quy chế, quy định hiện hành vừa giúp các bạn có thể tốt nghiệp và hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp”, cán bộ này nói.

Còn theo thông tin của Trường ĐH Tôn Đức Thắng, kỳ SEA Games này có 12 vận động viên là sinh viên của trường tham gia vào đội tuyển Teakwondo quốc gia. Những vận động viên này đã giành được tổng cộng 7 huy chương trong đó gồm 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 3 huy chương đồng.

Các vận động viên Đội tuyển Teakwondo quốc gia là sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng (ảnh: TDTU)

Các vận động viên Đội tuyển Teakwondo quốc gia là sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng (ảnh: TDTU)

Cụ thể, ở nội dung đồng đội quyền sáng tạo, 5 vận động viên gồm Nguyễn Ngọc Minh Hy, Châu Tuyết Vân, Hứa Văn Huy, Nguyễn Thị Lệ Kim và Trần Hồ Duy đã hoàn thành xuất sắc phần thi với điểm số 7,799 điểm, vượt qua đội chủ nhà Philippines để giành huy chương vàng. Ở nội dung quyền sáng tạo cá nhân nữ, vận động viên Nguyễn Thị Mộng Quỳnh với 7,433 điểm đã xuất sắc vượt qua các vận động viên của Philippines và Thái Lan để giành huy chương cao nhất.

Ngoài ra, các sinh viên trường cũng thi đấu đạt huy chương bạc gồm: Nguyễn Ngọc Minh Hy giành huy chương ở nội dung cá nhân nam quyền sáng tạo; Nguyễn Thiên Phụng, Lê Thanh Trung ở nội dung đồng đội nam quyền tiêu chuẩn; Lê Trần Kim Uyên ở nội dung cá nhân nữ quyền tiêu chuẩn; Ngô Thị Thùy Dung, Lê Trần Kim Uyên, Nguyễn Thị Kim Hà ở nội dung đồng đội nữ quyền tiêu chuẩn và Phạm Đăng Quang ở nội dung cá nhân nam dưới 63kg đối kháng.

Ngoài ra, vận động viên điền kinh Phạm Thị Hồng Lệ đoạt huy chương đồng nội dung marathon nữ môn điền kinh SEA Games 30 hiện là sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định).

Đặc biệt, trong đội tuyển cờ vua Việt Nam thi đấu có em Nguyễn Anh Khôi, học sinh lớp 12KC3 Trường Phổ thông Năng khiếu thuộc ĐH Quốc gia TPHCM. Khôi giành huy chương đồng cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung Cờ nhanh môn Cờ vua.

Kỳ SEA Games 30 này được xem là thành công nhất trong lịch sử của thể thao Việt Nam khi xếp hạng thứ 2 sau nước chủ nhà Philippines. Đoàn thể thao Việt Nam giành tổng cộng 98 huy chương vàng, 85 huy chương bạc và 104 huy chương đồng.

Lê Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khám phá Núi Bà Tây Ninh theo cách hoàn toàn mới

Nếu đã từng đến Núi Bà Đen (Tây Ninh) chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng với những trải nghiệm mới toanh cực kỳ hấp dẫn có một không hai này!

Đặc sắc lễ hội “Miếu Ông Bổn” ở Bình Dương

Nổi bật nhất của tín ngưỡng cộng đồng người Hoa trên đất Bình Dương vẫn là 2 lễ hội đặc trưng: Lễ hội Thiên Hậu Cung và miếu Ông Bổn.

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Xem thêm