Pháp Luật Plus - Sinh viên hào hứng “Bước vào nghề báo”

Sinh viên hào hứng “Bước vào nghề báo”

0
Ngày 14/1, BCH Đoàn Hội khoa Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM đã tổ chức chương trình Ngày hội Sinh viên Báo chí lần 2 năm 2016.

Chương trình không chỉ có sự tham gia của sinh viên trong trường mà còn dành cho tất cả những bạn sinh viên đang theo học các trường ĐH, CĐ trong thành phố mà có đam mê nghề báo.

Khách mời của Talkshow “Bước vào nghề báo” với chủ đề “Truyền thông thời @” là anh Võ Hùng Thuật, Phó Tổng thư ký báo Tuổi Trẻ, phụ trách Tuổi Trẻ online và chị Nguyễn Đặng Quỳnh Anh, hiện đang là Leader dự án truyền hình Internet DatVietVAC, từng là Giám đốc văn phòng đại diện Viber Việt Nam.

Hai vị khách mời chia sẻ chuyện đời, chuyện nghề với các bạn sinh viên. (Ảnh Phóng viên trẻ)
Hai vị khách mời chia sẻ chuyện đời, chuyện nghề với các bạn sinh viên. (Ảnh Phóng viên trẻ)

Trong buổi trò chuyện, hai vị khách mời đã chia sẻ, cung cấp cái nhìn toàn cảnh về cách làm truyền thông hiện đại và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực truyền thông cho các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên con được chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp, kỹ năng, kiến thức bổ ích trong các lĩnh vực báo chí truyền thông khác nhau như cách báo điện tử kiếm tiền, cách biến những thông tin trên internet thành nguồn tin cho báo chí, giải đáp những thắc mắc về nghề báo từ chính những người trong nghề.

Ngoài Talkshow “Bước vào nghề báo”, ngày hội còn tổ chức các hoạt động học thuật, vui chơi, văn nghệ khác để mang lại một không khí đậm chất sinh viên báo chí “Học hết sức - Chơi hết mình” cho người tham gia, như:

- Triển lãm ảnh (8h - 17h, sảnh D) giới thiệu: Phóng sự ảnh xuất sắc do sinh viên khoa thực hiện; Những hình ảnh hoạt động nổi bật của khoa trong 8 năm qua.

- Hội chợ (11h30 đến 15h30, sảnh D) gồm 13 gian hàng của các lớp sinh viên trong khoa và các CLB của khoa. Hội chợ có gian hàng gây quỹ của chiến dịch Xuân tình nguyện cấp khoa (mặt trận xã biên giới Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp).

- Lớp học mô phỏng “Một ngày làm sinh viên báo chí” (13h30 - 14h30, phòng D406) giúp người tham gia trải nghiệm 1 tiết học báo in hoặc truyền hình do các giảng viên khoa Báo chí và Truyền thông giảng dạy.

 - Vòng chung kết cuộc thi “Đấu trường Báo chí” (15h - 17h, sảnh D), theo hình thức Rung chuông vàng quy tụ 45 sinh viên.  Thí sinh chiến thắng nhận 1 triệu đồng.

 - Gala văn nghệ “Những năm tháng ấy” (18 giờ - 20 giờ, hội trường D) kỷ niệm 8 năm thành lập khoa và ra mắt Quỹ học bổng Cựu sinh viên.

Một trò chơi để các bạn sinh viên phân loại được báo điện tử và trang tin điện tử. (Ảnh Phóng viên trẻ)
Một trò chơi để các bạn sinh viên phân loại được báo điện tử và trang tin điện tử. (Ảnh Phóng viên trẻ)
Hai vị khách mời và các bạn sinh viên yêu nghề báo chụp hình lưu niệm. (Ảnh Phóng viên trẻ)
Hai vị khách mời và các bạn sinh viên yêu nghề báo chụp hình lưu niệm. (Ảnh Phóng viên trẻ)

Đức Biên - Minh Trang

Loading...

Bình luận

Loading...
Giới trẻ cần những 'người dẫn đầu'

Giới trẻ cần những 'người dẫn đầu'

0
Ai cũng đều phải đứng trước những lựa chọn. Với những người trẻ, càng ít những lựa chọn tốt đẹp, họ càng dễ sa đà vào lối sống sai lầm.

Highlight U22 Việt Nam - U22 UAE: Chủ nhà bị cầm chân ngay trên sân Thống Nhất

Bàn thắng của Hà Đức Chinh giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 UAE trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất.

Cộng đồng mạng "nổi đóa" với nữ ca sĩ người Mỹ mặc áo dài không mặc quần khi biểu diễn

Hành động "xúc phạm" trang phục truyền thống Việt Nam của Kacey Musgraves đã khiến cộng đồng mạng "nổi đóa".

U22 Việt Nam – U22 UAE: Thuốc thử liều cao

U22 Việt Nam sẽ tiếp đón đội khách rất mạnh là UAE với mục tiêu lớn nhất là thử nghiệm đội hình để chọn những cái tên tốt nhất cho Seagames.

Ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần khiến cộng đồng mạng Việt 'dậy sóng'

Đồng loạt “tấn công” trang cá nhân của ca sĩ Kacey Musgraves khi cô chia sẻ những hình ảnh mặc áo dài với nội y trong một buổi biểu diễn ở Mỹ.