Singapore xác nhận một phụ nữ mang thai đầu tiên nhiễm vi rút zika

0
Ngày 31/8, Bộ Y tế Singapore xác nhận nước này đã phát hiện trường hợp phụ nữ mang thai đầu tiên nhiễm vi rút Zika.

Tại cuộc họp báo chung ngày 31/8, Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore cho biết, thai phụ nói trên sống tại khu vực Aljunied, nơi phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm vi rút.

Theo đó, bệnh nhân được xác định là đã nhiễm vi rút zika từ một thành viên trong gia đình có xét nghiệm dương tính với vi rút Zika. 

Như vậy, tính đến ngày 31/8 tổng số ca nhiễm ở Singapore đã lên tới 115 người kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên ngày 27/8. 

Trong số 24 ca nhiễm mới, có 22 trường hợp sống hoặc làm việc xung quanh khu vực nói trên. Hầu hết bệnh nhân nhiễm đã được xuất viện. Những người vẫn đang điều trị tại bệnh viện đều trong tình trạng ổn định.

Ảnh minh họa. 
Ảnh minh họa. 

Theo Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong cho biết: "Hầu hết các ca nhiễm vi rút Zika xuất hiện ở phạm vi rộng hơn. Đồng thời chúng tôi cũng kêu gọi toàn thể người dân tham gia nỗ lực ngăn chặn vi rút lây lan, đặc biệt là diệt muỗi lây bệnh".

Trong khi đó, Cơ quan Môi trường quốc gia đang tiếp tục các chiến dịch diệt muỗi Aedes truyền vi rút Zika tại các khu vực dân cư đã bị nhiễm vi rút, nơi hiện có khoảng 7.000 hộ dân.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng nước này cho biết, việc kiểm soát muỗi là biện pháp quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của vi rút Zika. Đặc biệt người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng cần hợp tác với các nhân viên y tế và cho phép họ kiểm tra nhà để phát hiện và diệt muỗi càng sớm càng tốt

Trước đó, ngày 27/8, Bộ Y tế Singapore đã phát hiện trường hợp lây nhiễm trong nước đầu tiên tại khu vực Aljunied, Đông Nam nước này. Bệnh nhân là một phụ nữ người Malaysia (47 tuổi), sinh sống và làm việc tại Singapore.

Đến ngày 29/8, Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore cho biết, đã phát hiện thêm nhiều trường hợp nhiễm virus Zika.

Thu Hường (T/H)

Loading...

Bình luận

Áp lực của trọng tài ngày càng lớn

Chương trình tập huấn rút kinh nghiệm công tác Giám sát trọng tài và trọng tài giữa mùa giải các Giải bóng đá chuyên nghiệp 2020 (đợt 2)

Đắm say những khúc ca thu

Cảm hứng bất tận cho nghệ thuật và những người nghệ sĩ, mùa thu góp phần làm nên sức sống vượt thời gian của những khúc tình ca.

Quả sung nghĩa tình

Rất nhiều vẻ bình dị làng quê thắp lên trong tâm hồn trống tênh của tôi.

Đánh bại Viettel, CLB Hà Nội bảo vệ thành công cúp vô địch Quốc gia 2020

Viettel mở tỉ số trận đấu ở khoảng thời gian cuối hiệp hai, nhưng CLB Hà Nội nhanh chóng ghi hai bàn để lội ngược dòng thắng 2-1...

Xem thêm