Pháp Luật Plus - Singapore xác nhận một phụ nữ mang thai đầu tiên nhiễm vi rút zika

Singapore xác nhận một phụ nữ mang thai đầu tiên nhiễm vi rút zika

0
Ngày 31/8, Bộ Y tế Singapore xác nhận nước này đã phát hiện trường hợp phụ nữ mang thai đầu tiên nhiễm vi rút Zika.

Tại cuộc họp báo chung ngày 31/8, Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore cho biết, thai phụ nói trên sống tại khu vực Aljunied, nơi phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm vi rút.

Theo đó, bệnh nhân được xác định là đã nhiễm vi rút zika từ một thành viên trong gia đình có xét nghiệm dương tính với vi rút Zika. 

Như vậy, tính đến ngày 31/8 tổng số ca nhiễm ở Singapore đã lên tới 115 người kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên ngày 27/8. 

Trong số 24 ca nhiễm mới, có 22 trường hợp sống hoặc làm việc xung quanh khu vực nói trên. Hầu hết bệnh nhân nhiễm đã được xuất viện. Những người vẫn đang điều trị tại bệnh viện đều trong tình trạng ổn định.

Ảnh minh họa. 
Ảnh minh họa. 

Theo Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong cho biết: "Hầu hết các ca nhiễm vi rút Zika xuất hiện ở phạm vi rộng hơn. Đồng thời chúng tôi cũng kêu gọi toàn thể người dân tham gia nỗ lực ngăn chặn vi rút lây lan, đặc biệt là diệt muỗi lây bệnh".

Trong khi đó, Cơ quan Môi trường quốc gia đang tiếp tục các chiến dịch diệt muỗi Aedes truyền vi rút Zika tại các khu vực dân cư đã bị nhiễm vi rút, nơi hiện có khoảng 7.000 hộ dân.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng nước này cho biết, việc kiểm soát muỗi là biện pháp quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của vi rút Zika. Đặc biệt người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng cần hợp tác với các nhân viên y tế và cho phép họ kiểm tra nhà để phát hiện và diệt muỗi càng sớm càng tốt

Trước đó, ngày 27/8, Bộ Y tế Singapore đã phát hiện trường hợp lây nhiễm trong nước đầu tiên tại khu vực Aljunied, Đông Nam nước này. Bệnh nhân là một phụ nữ người Malaysia (47 tuổi), sinh sống và làm việc tại Singapore.

Đến ngày 29/8, Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore cho biết, đã phát hiện thêm nhiều trường hợp nhiễm virus Zika.

Thu Hường (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...

Chàng trai vàng mang tinh hoa võ Việt đến đất nước Triều Tiên

Út Nguyễn, chàng trai vàng trong làng Võ cổ truyền (VCT) Việt Nam vừa được Tổng Cục TDTT lựa chọn tham gia biểu diễn võ thuật tại Triều Tiên.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.