Sau kết luận thanh tra, trường Cao đẳng Bắc Kạn chỉ kiểm điểm nhẹ nhàng

0
Theo đại diện trường Cao đẳng Bắc Kạn, kết luận về những hạn chế tại nhà trường của Thanh tra Sở Nội vụ Bắc Kạn không gây ra hậu quả lớn, chủ yếu từ nguyên nhân khách quan nên nhà trường chỉ dừng lại ở việc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Ông Lê Văn Hội - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn ký văn bản thông báo kết luận liên quan đến thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập; Công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại viên chức lãnh đạo quản lý; Số lượng viên chức lãnh đạo quản lý; Việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế; Công tác văn thư lưu trữ tại trường Cao đẳng Bắc Kạn, giai đoạn từ ngày 1/1/2018 - 31/12/2020.

20200819_160550-1535

Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn kết luận nhiều hạn chế tại trườg Cao đẳng Bắc Kạn.

Từ những hạn chế đã nêu trong văn bản kết luận, ông Lê Văn Hội - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn đề nghị Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bắc Kạn quan tâm hơn việc ban hành quyết định giao biên chế hằng năm cho các phòng, khoa thuộc trường; Nhà trường xây dựng mẫu báo cáo thống nhất kết quả đầu ra cho viên chức, người lao ộng.

Bên cạnh đó, có biện pháp khắc phục những vướng mắc trong thực hiện quản lý, khai thác và sử dụng phần mềm quản lý thông tin cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp dồng trong đơn vị và cập nhật thông tin thường xuyên, kịp thời khi có biến động; Trường xây dựng đề án tách biên chế số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách Nhà nước và số lượng người làm việc hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp.

Ngoài ra, trường Cao đẳng Bắc Kạn thực hiện các quy định về công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại của đơn vị. Không xem xét bổ nhiệm, bồ nhiệm lại đối với những trường hợp không đủ tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định; Có phương án kiện toàn và sắp xếp viên chức lãnh đạo quản lý trong thời gian sớm nhất.

Về thực hiện chính sách tinh giản biên chế, như ông Hội nêu trong bản kết luận thanh tra, nhà trường thực hiện tốt quy chế xếp loại chất lương viên chức của đơn vị, xác định những cá nhân không đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm để thực hiện tinh giản biên chế và tuyển dụng mới nhân lực đáp ứng yêu cẩu thực hiện nhiệm vụ; Xây dựng kế hoạch thực hiện chính sách tinh giản biên chế cụ thể, chi tiết, công khai, minh bạch.

“Bố trí viên chức có trình độ đào tạo đáp ứng vị trí việc làm để đảm nhiệm công tác văn thư lưu trữ của nhà trường theo đúng quy định; Chỉ đạo thực hiện về quy trình tiếp nhận, xử lý, phát hành và quản lý văn bản điện tử, kiểm tra, đôn đốc viên chức soạn thảo, ban hành văn bản đúng thề thức và kỹ thuật trình bày theo quy định” – Giám đốc Sở Nội vụ Lê Văn Hội đề nghị.

Chỉ dừng lại ở việc kiểm điểm phòng ban, cá nhân

Liên quan tới việc khắc phục sau kết luận thanh tra, đại diện trường Cao đẳng Bắc Kạn cho biết, tại cuộc họp giao ban đã chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm và thực hiện nghiêm kết luận Thanh tra. Hiện, nhà trường đã ban hành kế hoạch khắc phục kết luận thanh tra, trong đó giao nhiệm vụ cụ thể cho các cá nhân, đơn vị thực hiện; Phòng Tổ chức - Hành chính đã họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với cá nhân liên quan.

Sau khi Sở Nội vụ tỉnh ban hành kết luận thanh tra, trường Cao đẳng Bắc Kạn đã rà soát thực hiện những nhiệm vụ cần làm và những việc cần có thời gian thực hiện.

163762757_3740221922680044_1687704535691529078_n-1506

Trường Cao đẳng Bắc Kạn được thành lập năm 2020 trên cơ sở sáp nhập trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn vào trường Cao đẳng nghề dân tộc nội trú Bắc Kạn. Ảnh minh họa.

Đến thời điểm hiện tại, trường đã chỉ đạo chuyển văn bản đến (bản giấy) tới các đơn vị, cá nhân giao xử lý; Ban hành danh mục hồ sơ các đơn vị; Đã trang bị giá sắt, bìa, hồ sơ cho viên chức lập và có kho lưu trữ

Đối với đơn vị thừa lãnh đạo, trường đã điều động viên chức lãnh đạo quản lý Phó Trưởng khoa Cơ giới đường bộ sang phòng Đào tạo và bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Đào tạo từ ngày 1/7/2021

Đối với đơn vị chưa bổ nhiệm, kiện toàn, theo đại diện trường Cao đẳng Bắc Kạn, nhà trường đã có chủ trương kiện toàn và đang thực hiện quy trình bổ nhiệm Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Trưởng phòng Thanh tra khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Trưởng phòng Đào tạo, Phó Trưởng khoa Nông Lâm, Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính. Tuy nhiên, do quy trình phải thực hiện nhiều bước, mất nhiều thời gian (khoảng 6 tháng) nên hiện vẫn đang trong quá trình thực hiện. Các vị trí khác, nhà trường sẽ kiện toàn khi có đủ điều kiện (nhất là điều kiện về lý luận chính trị)

Về bố trí viên chức văn thư, nhà trường đã giao phòng Tổ chức - Hành chính và cá nhân học chứng chỉ văn thư để hoàn thiện.

Cũng theo đại diện trường Cao đẳng Bắc Kạn, kết luận thành tra chưa yêu cầu thời điểm báo cáo, tuy nhiên, quá trình khắc phục các kết luận thanh tra cần có thời gian thực hiện. Vì vậy, nhà trường sẽ có báo cáo Sở Nội vụ vào cuối năm (báo cáo công tác năm) hoặc trường hợp khi có yêu cầu của Sở Nội vụ, các cơ quan có chức năng.

“Theo kết luận về những hạn chế của thanh tra không gây ra hậu quả lớn, chủ yếu từ nguyên nhân khách quan (năng lực chuyên môn, do sáp nhập, thiếu biên chế…) nên nhà trường chỉ dừng lại ở việc kiểm điểm, rút kinh nghiệm” - đại diện trường Cao đẳng Bắc Kạn nhấn mạnh.

Trước đó, Pháp luật Plus đã đăng bài “Trường Cao đẳng Bắc Kạn xét lý do tinh giản biên chế chưa đủ căn cứ pháp lý” chỉ ra nhiều hạn chế của trường trong những năm qua.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Hùng Tâm - Duy Khương

Bình luận

Thầy Park bổ sung 2 hậu vệ trước trận gặp Trung Quốc

Hai hậu vệ Phạm Xuân Mạnh và Đỗ Thanh Thịnh mới được HLV Park Hang-seo gọi bổ sung lên đội tuyển trước trận gặp Trung Quốc.

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Xem thêm