Sáng tạo chủ đề: Giữ gìn trật tự an toàn giao thông cổng trường

0
Hướng tới kỷ niệm 44 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), hưởng ứng chủ đề năm An toàn giao thông 2019 “An toàn giao thông dành cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, chung tay góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường và đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh. Sáng nay, ngày 8/4/2019, Liên đội trường THCS Nguyễn Du tổ chức hoạt động sáng tạo với chủ đề “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường”.

Buổi hoạt động sáng tạo được mở màn bằng nhiều màn văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trường THCS Nguyễn Du biểu diễn. Bà Nguyễn Thu Hương – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cùng toàn thể các em học sinh phát biểu khai mạc chương trình.

Chương trình văn nghệ được các em học sinh trường THCS Nguyễn Du biểu diễn 
Chương trình văn nghệ được các em học sinh trường THCS Nguyễn Du biểu diễn 

Với tình trạng gia tăng nhanh chóng của mật độ dân số tại trung tâm các thành phố lớn, các phương tiện tham gia giao thông ngày một nhiều, ý thức của một số người tham gia giao thông chưa tốt, tình trạng ùn tắc xảy ra thường xuyên và phức tạp. Hệ thống các trường học được xây dựng ngay trên những tuyến đường có lưu lượng xe qua lại khá lớn, an toàn giao thông cho học sinh đang trở thành nỗi lo thường trực của các ngành chức năng, ban giám hiệu các trường và các bậc phụ huynh.

Bà Nguyễn Thu Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du phát biểu khai mạc chương trình
Bà Nguyễn Thu Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc buổi hoạt động, bà Hương nói:  “Nằm trong khu phố cổ chật hẹp, giữa trung tâm thành phố Hà Nội, trường THCS Nguyễn Du là nơi học tập của hơn 2000 học sinh. Do đó, chuyện kẹt xe, tắc đường trước cổng trường sau giờ tan học đã trở thành một hình ảnh khá quen thuộc. Cũng vì thế, an toàn giao thông trước cổng trường đang là một trong những vấn đề mà nhà trường hết sức quan tâm. 

Mặc dù giờ tan trường cho từng khối lớp đã được ban giám hiệu, Chi đoàn giáo viên và đội sao đỏ điều tiết một cách hợp lý, song tình trạng ùn tắc vẫn cứ diễn ra.Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành luật giao thông của nhiều học sinh và nhiều người dân chưa cao do học sinh chen lấn nhau ra về, học sinh đứng chờ bố mẹ trước cổng trường hoặc tụ tập trò chuyện mà không về nhà ngay, phụ huynh dừng đỗ phương tiện dưới lòng đường, trước cổng trường, vìa hè hẹp bị lấn chiếm làm nơi buôn bán gây ra ùn tắc giao thông…Hậu quả là giao thông ở trước cổng trường trở nên rất phức tạp, gây lãng phí về thời gian, của cải vật chất, gây khó chịu cho học sinh, vị phụ huynh và người dân thậm chí có cả những vụ va quẹt xe”.

Chương trình văn nghệ được các em học sinh nhiệt liệt hưởng ứng 
Chương trình văn nghệ được các em học sinh nhiệt liệt hưởng ứng 

 Thông qua hoạt phẩm tại chương trình, các em học sinh trường THCS Nguyễn Du đề xuất 6 giải pháp để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cổng trường. Giải pháp thứ nhất: Từ 6h-8h sáng, 16h-18h chiều, tuyến đường Hàng Quạt sẽ trở thành đường 1 chiều. Cấm hoàn toàn ôtô và các phương tiện cồng kềnh. Giải pháp thứ hai: Phụ huynh đưa đón con bằng ôtô dừng xe ở 2 đầu tuyến phố, để học sinh đi bộ vào trường. Giải pháp thứ ba: Phụ huynh đưa đón con bằng xe máy phải rẻ phải vào cổng trường để vào trong sân trường, hoặc đỗ cách cổng trường 5m. Giải pháp thứ tư: Đối với học sinh tự đi xe đến trường phải rẽ phải vào trường, khi ra về cũng phải rẻ phải và phải tuân thủ luật an toàn giao thông. Giải pháp thứ năm: Khi học sinh tan học phải ra về ngay, không được tụ tập trước cổng trường. Giải pháp thứ sáu: Nếu học sinh hẹn bố mẹ đón phải đi hẳn vào trong trường hoặc hẹn bố mẹ ở những nơi cách cổng trường ít nhất 50m.

Chủ đề hoạt động sáng tạo giữ gìn trật tự an toàn giao thông cổng trường
Chủ đề hoạt động sáng tạo giữ gìn trật tự an toàn giao thông cổng trường

 Hy vọng, sau hoạt động sáng tạo đầy ý nghĩa và bổ ích này sẽ giúp các em học sinh nâng cao ý thức khi tham gia giao thông để mỗi ngày đến trường, một ngày vui và an toàn và cùng nhau xây dựng một môi trường học tập thân thiện và an toàn cho mỗi học sinh. 

          

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

"Nàng thơ" 18... ngày tuổi "đốn tim" cộng đồng mạng

Những khoảnh khắc quý giá đầu đời của cô con gái mới sinh, anh để bé Letícia hóa thành những nàng thơ nổi tiếng trong hội họa.

Cha mẹ đứng ngồi không yên vì con trai “nữ tính hóa”

Tại Việt Nam, vấn đề này cũng khiến nhiều cha mẹ bất an khi con trai ngày càng “nữ tính hóa”.

Tặng 3.300 vé tham quan Khu du lịch Núi Thần Tài cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng

Khu du lịch Núi Thần Tài gửi tặng 3.300 vé Gói Phổ thông trị giá 1,32 tỷ đồng cho cán bộ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Nữ diễn viên Việt Nam giành giải “Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất”

Năm nay liên hoan có sự tham gia của 43 phim trên khắp thế giới ở các hạng mục: phim truyện dài, phim ngắn và phim tài liệu.

Xem thêm