Pháp Luật Plus - Sáng nay, hơn 1 triệu học sinh TP HCM tựu trường

Sáng nay, hơn 1 triệu học sinh TP HCM tựu trường

0
Sáng nay, 1/9, hơn 1 triệu học sinh các cấp từ tiểu học đến THPT trên địa bàn TP HCM đến trường chuẩn bị cho năm học mới.
0910a22e2e6dc7339e7c

 

Do dịch Covid-19, hầu hết các trường không tổ chức sinh hoạt dưới sân để phòng tránh dịch COVID-19. Học sinh được các giáo viên, nhân viên của trường đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay, phát khẩu trang (đối với những em không đeo khẩu trang đến trường) rồi vào lớp để sinh hoạt với giáo viên chủ nhiệm. 

Mục tiêu được Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đặt ra cho năm học 2020-2021 là quán triệt và triển khai các giải pháp nhằm thực hiện tốt sứ mệnh của ngành giáo dục và đào tạo thành phố là giáo dục học sinh học để làm người công dân tốt, có đầy đủ kỹ năng thích ứng với đô thị thông minh và quá trình hội nhập quốc tế; học để làm người con hiếu thảo, có trách nhiệm và biết cách xây dựng gia đình hạnh phúc; học để có nghề nghiệp hiệu quả, có thể nuôi bản thân và gia đình; học để đóng góp cho thành phố và đất nước.

Đồng thời, ngành giáo dục và đào tạo TP đã đề ra các giải pháp chủ yếu để thực hiện mục tiêu trên là: Tiếp tục hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách hành chính; Triển khai có hiệu quả việc giảng dạy theo chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới (năm học tới sẽ thực hiện từ lớp 1 - PV), cùng với đó là cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; Phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục dân tộc; tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh; đảm bảo an toàn trường học. 

UBND TP HCM đề nghị UBND các quận, huyện xây dựng và ban hành "Kế hoạch thanh toán không sử dụng tiền mặt trong trường học" cho 100% các đơn vị trường học theo phân cấp quản lý để triển khai thu học phí, các khoản thu khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngoài ra, UBND TP HCM cũng giao Sở GD-ĐT TP căn cứ tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn TP để chủ động hướng dẫn các nội dung thu và sử dụng học phí, các khoản thu phát sinh trong thực tế như mức thu dạy học trực tuyến, thời gian thực hiện thu, đảm bảo theo đúng quy định.

N.Mai

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook