Pháp Luật Plus

Sáng nay, học sinh cấp 2 và cấp 3 tại Hà Nội đi học trở lại

0
Tại Hà Nội học sinh khối THCS, THPT, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trực thuộc thành phố trở lại học tập theo kế hoạch từ ngày 4/5.

Cụ thể, tại Hà Nội, học sinh khối THCS, THPT, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trực thuộc thành phố trở lại học tập theo kế hoạch từ ngày 4/5.

Trẻ em mầm non, học sinh tiểu học trở lại học tập từ ngày 11/5. Để bảo đảm môi trường an toàn tuyệt đối khi học sinh, sinh viên đi học trở lại, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã cùng các sở, các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc những biện pháp PCD Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương, các bộ, ngành liên quan và thành phố.

lophoc

Trường Trung học cơ sở Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội) vệ sinh trường lớp để đón học sinh. Ảnh: Thống Nhất/ Hà Nội Mới.

Theo yêu cầu của  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cùng với công tác vệ sinh, các trường học đã quan tâm đến việc tạo không gian thoáng bằng cách mở toàn bộ cửa của các phòng học, phòng chức năng… đồng thời các trường cũng lưu ý thực hiện việc giãn cách trong giờ nghỉ giải lao an toàn cho học sinh.

Ông Vũ Mạnh Tường, Phó Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ cho biết, nhà trường đã lắp đặt thêm hệ thống rửa tay ở các khu vực gồm có các chậu rửa tay ngoài trời gắn các lọ nước sát khuẩn, đánh vạch để học sinh đi vào một cách hợp lý.

"Chúng tôi thành lập các luồng dây để đo nhiệt độ cho học sinh ngay từ cổng trường; đồng thời mỗi lớp chúng tôi chia làm 2 phòng học" - ông Tường  cho hay.

cap_nhat_ncov_1

Theo thông tin từ Phòng GD&DT huyện Ba Vì, địa phương này đã chuẩn bị được 2.007 nhiệt kế điện tử (trong đó 680 nhiệt kế dùng cho khối mầm non, 846 nhiệt kế dùng cho khối Tiểu học, 481 nhiệt kế dùng cho khối THCS và THPT).

Cùng với đó, huyện Ba Vì cũng chuẩn bị sẵn 622,8kg CloraminB; 7859,7 lít dung dịch sát khuẩn; 7327 bánh/chai xà phòng sát khuẩn và 26.424 chiếc khẩu trang để sử dụng trong quá trình dạy và học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh, phòng chống dịch bệnh.

170.000 học sinh tại TP HCM trở lại trường học

Sáng nay 4/5 khoảng 170.000 học sinh lớp 9 và lớp 12 ở TP.HCM trở lại trường. Cùng với đó là các trường cao đẳng, trung cấp và đại học trên địa bàn cũng bắt đầu cho sinh viên đi học trở lại.

Hiện các trường THPT Gia Định, THPT Trưng Vương, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Nguyễn Thượng Hiền... đều đã hoàn thành những công việc dọn vệ sinh, khử khuẩn trường lớp chuẩn bị đón học sinh sau kỳ nghỉ dài.

 

Tâm An

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Từ 2/7, công viên Châu Á sẽ là điểm vui chơi đêm chất nhất Đà Thành

Sau gần 4 tháng tạm dừng mọi hoạt động để cải tạo, Asia Park (Công viên Châu Á) sẽ đón khách trở lại từ ngày 2/07/2020...

Cầu thủ Văn Quyết tậu Range Rover

Đội trưởng CLB Bóng đá Hà Nội vừa tự thưởng cho mình chiếc xe sang cũ nhãn hiệu Range Rover đã 8 năm tuổi trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Thanh Hằng tung ảnh cực sexy, soán ngôi Ngọc Trinh

Phấn khích khi sở hữu vòng hai 51cm, Thanh Hằng chính thức là mỹ nhân sở hữu vòng hai nhỏ nhất trong showbiz Việt.

Khó mà thông cảm!

Hàng xóm mới của vợ chồng anh Khương, chị Dung, oái oăm thay, lại là chị Hà - người yêu năm xưa. Tình cảnh của chị Hà khá bi đát.

Xem thêm