Pháp Luật Plus

Sáng 20/5: Thế giới gần 5 triệu người mắc Covid-19, Việt Nam không ca mới

0
Bộ Y tế cho biết, đến sáng 20/5, 34 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện cả nước còn 60 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Từ ca mắc 268 tại Hà Giang được công bố sáng 16/4, đến 6h ngày 20/5: 34 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Từ ca Covid-19 thứ 269 đến 324 đều là những trường hợp mới nhập cảnh về Việt Nam, được cách ly, phát hiện bệnh trong quá trình nhập cảnh nên không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 nhận định, Việt Nam cơ bản đẩy lùi dịch Covid-19 và sẽ tiếp tục thực hiện giám sát chặt các trường hợp nhập cảnh để kịp thời cách ly, điều trị bệnh nhân, không để lây lan.

Trong tổng số 324 ca mắc Covid-19, Việt Nam có tổng cộng 184 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Đến nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 7.945, trong đó:- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 331- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 5.187- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.427

Về điều trị, đã có 264 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh. Hiện còn 60 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước, chủ yếu là các ca bệnh mới nhập cảnh. Trong đó, đã có 7 ca âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2. 

Tú Anh  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Lào Cai: Chùa Cam Lộ tổ chức lễ bạch an cư kiết hạ hạ trường

Sáng 6/7, tại chùa Cam Lộ (Tp Lào Cai), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ bạch hậu an cư kiết hạ PL 2564.

Tây Ninh: Chuỗi kết nối du lịch hấp dẫn vùng Đông Nam Bộ

Tây Ninh hội tụ những nét đặc sắc của một cao nguyên với nhiều địa danh sơn thủy hữu tình, níu chân lữ khách mỗi lần ghé đến.

Không thể rời mắt trước vẻ đẹp lung linh của rạn san hô cạn Hòn Yến

Nổi bật lên trên mặt nước lung linh những màu sắc và hình dáng độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào có được.

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Xem thêm