Pháp Luật Plus

Sáng 13/5: 27 ngày không ca Covid-19 ngoài cộng đồng, còn 20 ca dương tính

0
Đến 6 giờ sáng 13/5, Việt Nam bước vào ngày thứ 27 không ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Hiện chỉ còn 36 bệnh nhân đang điều trị, với 20 trường hợp còn dương tính.

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 13/5, Việt Nam bước vào ngày 27 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong tổng số 288 ca mắc Covid-19, có 148 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Đến nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 12.634, trong đó:- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 322- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.819- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 5.493

Anh350.

Đặc biệt, về tình hình điều trị Covid-19 có nhiều tín hiệu vui. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, 252/288 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, ra viện. Chỉ còn 36 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó đã có 16 ca âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2. Như vậy, số bệnh nhân dương tính còn lại chỉ còn 20 ca.

Thêm một tín hiệu vui trong điều trị, đó là các ca nặng dần vượt qua nguy kịch, có sức khoẻ ổn định, trong đó điển hình là bệnh nhân Covid-19 thứ 19 trải qua hơn 2 tháng điều trị với nhiều lần phải ECMO, thở máy, lọc máu... đã tự ăn uống, nói chuyện.

Hiện chỉ còn ca mắc Covid-19 thứ 91 là phi công người Anh vẫn nguy kịch, được theo dõi sát sao, tìm phương án ghép phổi để cứu bệnh nhân.

Đánh giá về chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, TS. Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam khẳng định các biện pháp của Việt Nam rất nhanh và hiệu quả. Việt Nam đang bảo vệ được thành quả đẩy lùi Covid-19, với 27 ngày không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng. Các ca từ người nhập cảnh đều được tiến hành cách ly ngay khi về nước, ngăn chặn nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Hồng Hải  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Dàn người đẹp bốc lửa cuối tuần

Dàn người đẹp đình đám thế giới đang đi nghỉ cuối tuần và đua nhau tung ảnh áo tắm gợi cảm.

Khoảnh khắc gia đình đẹp nhất năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam

Cuộc thi nhiếp ảnh mang chủ đề #Family2020 với nội dung xoay quanh những khoảnh khắc đẹp của gia đình đã tìm ra bức ảnh ấn tượng nhất.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Xem thêm