Sáng 13/5: 27 ngày không ca Covid-19 ngoài cộng đồng, còn 20 ca dương tính

0
Đến 6 giờ sáng 13/5, Việt Nam bước vào ngày thứ 27 không ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Hiện chỉ còn 36 bệnh nhân đang điều trị, với 20 trường hợp còn dương tính.

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 13/5, Việt Nam bước vào ngày 27 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong tổng số 288 ca mắc Covid-19, có 148 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Đến nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 12.634, trong đó:- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 322- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.819- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 5.493

Anh350.

Đặc biệt, về tình hình điều trị Covid-19 có nhiều tín hiệu vui. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, 252/288 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, ra viện. Chỉ còn 36 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó đã có 16 ca âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2. Như vậy, số bệnh nhân dương tính còn lại chỉ còn 20 ca.

Thêm một tín hiệu vui trong điều trị, đó là các ca nặng dần vượt qua nguy kịch, có sức khoẻ ổn định, trong đó điển hình là bệnh nhân Covid-19 thứ 19 trải qua hơn 2 tháng điều trị với nhiều lần phải ECMO, thở máy, lọc máu... đã tự ăn uống, nói chuyện.

Hiện chỉ còn ca mắc Covid-19 thứ 91 là phi công người Anh vẫn nguy kịch, được theo dõi sát sao, tìm phương án ghép phổi để cứu bệnh nhân.

Đánh giá về chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, TS. Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam khẳng định các biện pháp của Việt Nam rất nhanh và hiệu quả. Việt Nam đang bảo vệ được thành quả đẩy lùi Covid-19, với 27 ngày không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng. Các ca từ người nhập cảnh đều được tiến hành cách ly ngay khi về nước, ngăn chặn nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Hồng Hải  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Nỗi buồn của “Nàng Kiều”

Nỗi buồn của “Nàng Kiều”

0
Chỉ trong một thời gian ngắn đầu năm 2021, điện ảnh Việt lần lượt chứng kiến 2 bộ phim chuyển thể từ tác phẩm “Truyện Kiều” ra mắt...
Thương hiệu Bạch Mai

Thương hiệu Bạch Mai

0
Hà Nội có nhiều địa danh gắn với hai chữ Bạch Mai, nhưng nhắc đến hai chữ “Bạch Mai”, có lẽ 99,9% mọi người đều nghĩ tới Bệnh viện Bạch Mai.

Nỗi buồn của “Nàng Kiều”

Chỉ trong một thời gian ngắn đầu năm 2021, điện ảnh Việt lần lượt chứng kiến 2 bộ phim chuyển thể từ tác phẩm “Truyện Kiều” ra mắt...

Theseus - Anh hùng vĩ đại trong lịch sử Athens

Là con trai của Aegeus và Aethra, Theseus được coi là anh hùng vĩ đại nhất trong lịch sử Athens, vị vua đã quản lý để thống nhất Attica...

Những “chảo lửa” của V.League

Giới hâm mộ đặt câu hỏi tại sao những SVĐ nêm kín khán giả không ở Hà Nội hay TP HCM mà nằm dọc miền Trung?

Bạn muốn hẹn hò: Nữ du học sinh Canada ngượng chín mặt vì bị bố ruột “bóc phốt”

Về Việt Nam tránh dịch, nữ du học sinh Canada gây chú ý khi tham gia “Bạn muốn hẹn hò?”.

Xem thêm