Pháp Luật Plus - Sản phụ “vượt cạn” bằng phương pháp tự nhiên sinh 3 hiếm gặp

Sản phụ “vượt cạn” bằng phương pháp tự nhiên sinh 3 hiếm gặp

0
Mang tam thai hiếm gặp nhưng chị đã “vượt cạn” bằng phương pháp tự nhiên lần lượt hạ sinh 3 cháu bé an toàn.

Sáng 6/6, trao đổi với phóng viên bác sĩ Hồ Giang Nam (khoa Sản – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) người trực tiếp giúp sản phụ “vượt cạn” thành công cho biết: khoảng 7h sáng ngày 6/6, sản phụ Đoàn Thị Thu Hà (SN 1995, trú xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng chuyển dạ, cổ tử cung mở gần hết, ối phồng.

Kíp trực đã giúp sản phụ vượt cạn thành công hạ sinh 3 cháu bé an toàn.
Kíp trực đã giúp sản phụ vượt cạn thành công hạ sinh 3 cháu bé an toàn.

Các bác sĩ nhanh chóng thăm khám cho sản phụ và nhận định sản phụ mang tam thai rất hiếm gặp. Tuy nhiên, thai nhi nhỏ, cổ tử cung đã mở hết nên cần phải cho sản phụ sinh ngay.

Cũng theo bác sĩ nam, thông thường đối với các ca sinh ba sẽ được chỉ định sinh mổ. Tuy nhiên trường hợp sản phụ Hà lại nhập viện trong tình trạng tử cung mở gần hết. Sau khi thăm khám, xác định sức khỏe mẹ tốt, thuận lợi, cân nặng của các bé không quá lớn, nên các bác sĩ quyết định cho sản phụ sinh thường. Bởi nếu làm các thủ tục để cho sản phụ này sinh mổ thì khả năng không kịp, sẽ càng bất lợi hơn.

Kíp trực gồm bác sĩ Nam và 4 hỗ sinh nhanh chóng giúp sản phụ vượt cạn. Sau 30 phút, sản phụ Hà đã hạ sinh hai bé gái có cân nặng 1,2kg và 1,5kg cùng một bé trai nặng 1,5kg với sức khỏe ổn định, da hồng hào, khóc to, phản xạ bú tốt.

Ba cháu bé (2 gái, 1 trai) được sinh ra khỏe mạnh với sự giúp đỡ của bác sĩ bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An.
Ba cháu bé (2 gái, 1 trai) được sinh ra khỏe mạnh với sự giúp đỡ của bác sĩ bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An.

Đây là lần đầu chị Hà mang thai và được dự sinh vào cuối tháng 7. Tuy nhiên, tối ngày 5/6, chị Hà có dấu hiệu chuyển dạ nên được gia đình đưa vào bệnh viện. Đây cũng là trường hợp sản phụ mang tam thai sinh theo phương pháp tự nhiên hiếm gặp tại bệnh viện này.

Hiện sức khỏe của sản phụ và 3 cháu bé đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.