Sản phụ “vượt cạn” bằng phương pháp tự nhiên sinh 3 hiếm gặp

0
Mang tam thai hiếm gặp nhưng chị đã “vượt cạn” bằng phương pháp tự nhiên lần lượt hạ sinh 3 cháu bé an toàn.

Sáng 6/6, trao đổi với phóng viên bác sĩ Hồ Giang Nam (khoa Sản – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) người trực tiếp giúp sản phụ “vượt cạn” thành công cho biết: khoảng 7h sáng ngày 6/6, sản phụ Đoàn Thị Thu Hà (SN 1995, trú xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng chuyển dạ, cổ tử cung mở gần hết, ối phồng.

Kíp trực đã giúp sản phụ vượt cạn thành công hạ sinh 3 cháu bé an toàn.
Kíp trực đã giúp sản phụ vượt cạn thành công hạ sinh 3 cháu bé an toàn.

Các bác sĩ nhanh chóng thăm khám cho sản phụ và nhận định sản phụ mang tam thai rất hiếm gặp. Tuy nhiên, thai nhi nhỏ, cổ tử cung đã mở hết nên cần phải cho sản phụ sinh ngay.

Cũng theo bác sĩ nam, thông thường đối với các ca sinh ba sẽ được chỉ định sinh mổ. Tuy nhiên trường hợp sản phụ Hà lại nhập viện trong tình trạng tử cung mở gần hết. Sau khi thăm khám, xác định sức khỏe mẹ tốt, thuận lợi, cân nặng của các bé không quá lớn, nên các bác sĩ quyết định cho sản phụ sinh thường. Bởi nếu làm các thủ tục để cho sản phụ này sinh mổ thì khả năng không kịp, sẽ càng bất lợi hơn.

Kíp trực gồm bác sĩ Nam và 4 hỗ sinh nhanh chóng giúp sản phụ vượt cạn. Sau 30 phút, sản phụ Hà đã hạ sinh hai bé gái có cân nặng 1,2kg và 1,5kg cùng một bé trai nặng 1,5kg với sức khỏe ổn định, da hồng hào, khóc to, phản xạ bú tốt.

Ba cháu bé (2 gái, 1 trai) được sinh ra khỏe mạnh với sự giúp đỡ của bác sĩ bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An.
Ba cháu bé (2 gái, 1 trai) được sinh ra khỏe mạnh với sự giúp đỡ của bác sĩ bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An.

Đây là lần đầu chị Hà mang thai và được dự sinh vào cuối tháng 7. Tuy nhiên, tối ngày 5/6, chị Hà có dấu hiệu chuyển dạ nên được gia đình đưa vào bệnh viện. Đây cũng là trường hợp sản phụ mang tam thai sinh theo phương pháp tự nhiên hiếm gặp tại bệnh viện này.

Hiện sức khỏe của sản phụ và 3 cháu bé đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Giáo hội Phật giáo Việt Nam chung tay giải cứu nông sản của bà con Hải Dương

Trong 2 ngày 25 và 26/2, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp nông dân Hải Dương.

Môi trường bóng đá tại Nhật Bản: Thử thách của cầu thủ Việt Nam

Nhiều cầu thủ từng thất bại khi chơi bóng tại Nhật, nhưng vẫn có một số cầu thủ sẽ đến Nhật Bản và quyết tâm trụ lại nền bóng đá này.

Danh hài Thúy Nga vừa được gặp con gái sau gần 1 năm xa cách vì Covid-19

Mẹ danh hài Thúy Nga vừa đưa theo con gái của cô bay sang Mỹ để đoàn tụ sau gần 1 năm xa cách vì dịch bệnh Covid-19

Chùa "trăm gian" nơi có rồng đá thời Trần "độc nhất, vô nhị" ở Hà Nội

Chùa Trăm Gian thuộc huyện Chương Mỹ (Hà Nội) là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn vào dịp cuối tuần và những ngày đầu xuân mới.

Xem thêm