Sản phụ mắc Covid-19 tại Đà Nẵng sinh mổ thành công trong trung tâm cách ly

0
Tối 15/8, bệnh nhân Covid-19 số 569 được ê kíp bác sĩ 2 bệnh viện tại Đà Nẵng tiến hành sinh mổ thành công trong trung tâm cách ly.

Theo đó, ê kíp bác sĩ của Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang vừa phối hợp với Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng tiến hành mổ cho 1 bệnh nhân nữ dương tính với Covid-19.

Đây là Bệnh nhân số 569, N.T.N.A. (SN 1985) trú tại tổ 29, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), là thai phụ mang thai được 39 tuần tuổi và mang thai con rạ.

Ngay trong đêm, Bệnh viện Phụ Sản - Nhi đã đưa toàn bộ ê kíp cùng máy móc thiết bị như lồng ấp bé sơ sinh lên Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang để tiến hành ca mổ ngay tại bệnh viện. Ca mổ đẻ thành công tốt đẹp, hiện sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường.

117633763_165860631705425_5194118444865563263_o

Một bé gái nặng gần 3kg cất tiếng khóc chào đời trong vòng tay của những chiến sĩ blouse trắng ngay trung tâm cách ly các ca dương tính Covid-19 tại Đà Nẵng. Ảnh: BVCC.

Sau khi em bé ổn định, sẽ đưa em bé về Bệnh viện Phụ Sản - Nhi để được chăm sóc tốt hơn, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho cháu bé. Ngoài bệnh nhân 569,  tại bệnh viện dã chiến Hòa Vang còn có bệnh nhân 495 đang mang thai 13 tuần.

Trước đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế thành phố xây dựng phương án chăm sóc, điều trị cho phụ nữ mang thai nhiễm COVID-19 và con của họ, tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế đã ban hành, chuẩn bị phương án để chăm sóc thai nghén, xử trí đỡ đẻ và chăm sóc sơ sinh, sẵn sàng cho cả 2 tình huống đẻ thường và đẻ mổ, cũng như xử trí các bất thường xảy ra trong quá trình theo dõi, điều trị.

Đặc biệt lưu ý các biện pháp dự phòng lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị. Bộ Y tế cũng khẳng định, hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy COVID-19 lây truyền từ mẹ sang con.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm