Pháp Luật Plus - Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Bà Dung hiện nay là giả.

Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Bà Dung hiện nay là giả.

0
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, sản phẩm bảo vệ sức khỏe Bà Dung được giới thiệu giảm cân đang được giao bán trên thị trường hiện nay chưa có giấy phép của cơ quan quản lý.
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm nhận được cuộc gọi tư vấn về sản phẩm bảo vệ sức khỏe Bà Dung ngay trong cuộc họp. 
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm nhận được cuộc gọi tư vấn về sản phẩm bảo vệ sức khỏe Bà Dung ngay trong cuộc họp. 

Ngay trong cuộc họp với báo chí ngày 8/3, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã nhận được một cuộc điện thoại tư vấn về sản phẩm bảo vệ sức khoẻ Bà Dung có tác dụng giảm cân.

Theo nội dung cuộc tư vấn, cô nhân viên cho biết, cơ sở sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe giảm cân Bà Dung có địa chỉ tại Chương Mỹ, Hà Nội.

Với chiều cao 1m70 và cân nặng 85kg, “khách hàng” (chính là Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) được tư vấn sẽ giảm được 15 kg trong thời gian ngắn để có chiều cao, cân nặng cân đối.

Cô nhân viên này cũng khẳng định với “khách hàng” là sản phẩm Bà Dung đã được ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm ký công bố sản phẩm. 

Ngay sau đó, “khách hàng” đã phản hồi lại cô nhân viên tư vấn rằng cô đang nói chuyện với Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm và Cục không công bố xác nhận sản phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng giảm cân tên Bà Dung tại địa chỉ Chương Mỹ, Hà Nội. Ngay lập tức, cô nhân viên đã tắt máy điện thoại.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thanh Phong cho biết, trước đây có duy nhất sản phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng giảm cân Bà Dung đăng ký tại Cục An toàn thực phẩm, nhưng hiện nay, sản phẩm này đã thu hồi giấy phép lưu hành. Vì vậy, sản phẩm bảo vệ sức khỏe Bà Dung hiện nay bán trên thị trường có tác dụng giảm cân như nhân viên tư vấn trên là giả. Người dân cần lưu ý, khi nghe những quảng cáo như trên, cần xác minh lại xem sản phẩm đó đã có xác nhận của cơ quan quản lý hay chưa, bằng cách đăng nhập vào website của Cục An toàn thục phẩm, Bộ Y tế. 

Theo ông Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, hiện nay cả nước có khoảng 1.700 doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe với khoảng trên 4.000 sản phẩm đang tiêu thụ trên thị trường. Tuy nhiên, ước tính có khoảng 50% thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe hiện nay là giả, không theo công bố. 

Để siết chặt tình trạng này, từ tháng 7/2019, theo quy định mới, tất cả các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đạt chứng nhận GMP. Ông Nguyễn Thanh Phong cho biết, sẽ chỉ có khoảng 200-300 doanh nghiệp hiện nay sẽ đạt chứng nhận GMP trong tháng 7 tới./.

(*) Tiêu đề do Pháp luật plus đặt lại.

Thúy Hà  -  Theo chinhphu.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

0
Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Đà Nẵng: Du lịch trải nghiệm bình minh trên vịnh Nam Ô bằng thuyền thúng

Về phương án quản lý ghềnh Nam Ô (Đà Nẵng), chủ đầu tư đất xuất ý tưởng “Du lịch trải nghiệm bình minh ở vịnh Nam Ô trên thuyền thúng”.

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Diện mốt không quần, nữ rapper Hàn 'méo mặt' vì lộ nội y

Nữ rapper Hàn Jessi xuất hiện ở sân bay với trang mục 'áo không quần' nhưng vô tình bị lộ vòng ba khi giơ tay chào fan hâm mộ.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam đấu Malaysia, Indonesia

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị thi đấu Vòng loại 2 World Cup 2022 đợt 3, có tên của Tô Văn Vũ, Mạc Hồng Quân.

Quốc tế