Sai phạm của Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoà Bình đã được kết luận từ lâu

0
Ông Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoà Bình - cho biết những sai phạm của Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình Trương Quý Dương đã được kết luận từ lâu và hiện nay địa phương này cũng chưa xem xét lại quy trình bổ nhiệm trước đây.
Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình Trương Quý Dương (Ảnh: PC).
Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình Trương Quý Dương (Ảnh: PC).

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 2/6, ông Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình - cho biết, những sai phạm của ông Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (nơi vừa xảy ra vụ 7 người tử vong trong quá trình chạy thận) trước đây đã được thanh tra, kết luận cụ thể và công bố rộng rãi việc xử lý.

Theo ông Ninh, hiện nay tỉnh Hoà Bình đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân của vụ việc khiến 7 người chết trong quá trình chạy thận.

“Giám đốc bệnh viện đã xin lỗi và như Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói rồi, sau khi xác định nguyên nhân, sai ở đâu thì sẽ xử lý”- ông Ninh nói.

Trước thắc mắc về việc liên tục bị tố cáo, mắc vi phạm nhưng vẫn lên chức, ông Trần Đăng Ninh khẳng định việc bổ nhiệm ông Trương Quý Dương đã được thực hiện từ lâu và hiện nay tỉnh Hoà Bình cũng chưa tiến hành xem xét lại quy trình bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoà Bình.

Thông tin báo chí phản ánh những ngày qua cho biết, khi còn làm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi (Hòa Bình), ông Trương Quý Dương đã bị cán bộ nhân viên tố cáo về việc chi tiêu phung phí bằng tiền công quỹ và có một số hành vi sai trái khác.

Đến năm 2001, cơ quan thanh tra vào cuộc và kết luận ông Dương vi phạm chính sách về quản lý kinh tế, làm trái quy định, chi tiêu không đúng mục đích, buộc phải bồi thường công quỹ hơn 48 triệu đồng.

Thế nhưng, chỉ vài tháng sau, ông Dương được điều chuyển lên làm Giám đốc Trung tâm Bảo vệ sức khoẻ bà mẹ trẻ em và Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Hoà Bình.

Cuối năm 2004, Công an tỉnh Hòa Bình điều tra, xác minh theo đơn thư tố cáo, làm rõ một số sai phạm liên quan đến ông Trương Quý Dương nhưng sau đó ông Dương lại được cất nhắc lên làm Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Trước đó, sáng 29/5 tại tầng 2 nhà B3, khoa Điều trị tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức điều trị chạy thận nhân tạo cho 18 người.

Đây là những người bị suy thận định kỳ chạy thận tại bệnh viện 3 lần/tuần. Tuy nhiên sau 45 phút, các bác sĩ đã phát hiện tình trạng hôn mê ở cả 18 bệnh nhân. Đến trưa nay, 7 bệnh nhân đã tử vong.

Công an tỉnh Hoà Bình đã khởi tố vụ án Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác" theo điều 242 Bộ luật Hình sự để làm rõ trách nhiệm của những tập thể, cá nhân liên quan.

Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) đã cử cán bộ từ 4 cục nghiệp vụ phối hợp với Công an Hòa Bình điều tra vụ án.

Thế Kha  -  Theo Dân trí

Bình luận

Đừng “hồn nhiên” với di tích

Dù ở bất kỳ công việc gì, lĩnh vực gì, dù là kinh tế hay văn hóa, cũng cần phải biết luật trước khi “động thủ”.

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Xem thêm