Pháp Luật Plus - Sách kỹ năng sống dạy trẻ 'lấy búa đập khi buồn' khiến phụ huynh sửng sốt

Sách kỹ năng sống dạy trẻ 'lấy búa đập khi buồn' khiến phụ huynh sửng sốt

0
"Phép lịch sự" là cuốn sách dạy kỹ năng sống cho trẻ. Thế nhưng, nội dung sách lại có bài dạy trẻ lấy búa đập khi buồn để thấy nhẹ nhõm hơn khiến nhiều phụ huynh sửng sốt.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một cuốn sách kỹ năng sống có tên là Phép lịch sự. Trong đó có nội dung giúp các em vượt qua nỗi buồn: “Buồn là một cảm xúc gây mệt mỏi, do đó phải nghỉ ngơi và ăn uống. Nhưng cứ buồn hoài thì không tốt tí nào cả. Nếu em quá buồn, em hãy lấy búa đập: em sẽ thấy nhẹ nhõm hơn. Em hãy nhớ rằng, sớm muộn gì mọi việc cũng sẽ khá hơn và nỗi buồn cũng sẽ vơi đi".

Nội dung dạy trẻ vượt qua nỗi buồn trong cuốn sách
Nội dung dạy trẻ vượt qua nỗi buồn trong cuốn sách "Phép lịch sự". Ảnh: HA.

Đây là cuốn sách dành cho lứa tuổi mầm non, được cho là của NXB Trẻ. Theo tìm hiểu của Pháp luật Plus, trên website chính thức của NXB Trẻ cũng xuất hiện thông tin về một cuốn sách có tên là Phép lịch sự, tác giả Nhật Ly biên soạn, xuất bản tháng 7/2006, gồm 63 trang, giá bán 11.500 đồng. 

Sách
Sách "Phép lịch sự" được giới thiệu công khai trên website của NXB Trẻ (Ảnh: Thu Thủy).


Chị Phan Trang, phụ huynh bé 3 tuổi học tại trường Mầm non Trung Tự (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi rất ngạc nhiên khi mua sách về dạy cho con thấy có đoạn dạy trẻ vượt qua nỗi buồn bằng cách lấy búa đập này. Vô hình chung đã dạy trẻ bạo lực từ bé, cách giáo dục con trẻ như này là không ổn".

Bà Chu Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Mầm Non tư thục Ban Mai Xanh (quận Đống Đa, Hà Nội) cũng chia sẻ với PV: "Trẻ em như búp trên cành, đặc biệt là lứa tuổi lên 3, chúng ta phải dạy trẻ những hành động đẹp, những cử chỉ nhẹ nhàng, ân cần, dạy trẻ cách giải quyết tình huống theo hướng tích cực. Nếu dạy trẻ buồn là lấy búa đập có nghĩa là đã dạy trẻ giải quyết theo tình huống tiêu cực, dồn nén, hành động đập phá, nhiều khi lệch lạc dễ dẫn đến phá phách".

Trao đổi với PV, đại diện Nhà xuất bản Trẻ cho biết hiện đang xác minh về vụ việc và sẽ sớm có thông tin trả lời báo chí và dư luận.

Pháp luật Plus tiếp tục thông tin.

Thu Thủy

Loading...

Bình luận

Loading...
Bệnh viện tư - không còn do dự

Bệnh viện tư - không còn do dự

0
Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng “sao đổi ngôi”? Bệnh viện tư có những điểm gì để “hút” bệnh nhân gõ cửa?
Honda Việt Nam triệu hồi xe Civic và CR-V

Honda Việt Nam triệu hồi xe Civic và CR-V

0
Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa thông báo về việc triệu hồi để kiểm tra, khắc phục lỗi của xe Honda Civic và CR-V do HVN sản xuất, lắp ráp.

Cụ bà 87 tuổi vẫn quyết tới trường: Đời người đừng vì lười biếng mà bỏ lỡ cơ hội!

Ai cũng đi tìm hạnh phúc của riêng mình nhưng lại quên mất hạnh phúc là trao đi.

2 năm thầy Park ở Việt Nam: Người đưa "cá chép hóa rồng"

Đáng được ghi vào lịch sử bóng đá Việt Nam. đơn giản bởi ông đã chạm được đến những dấu mốc mà tất cả những người tiền nhiệm không đạt được.

Truyện cười: Hôn nhầm

Hai người bạn lâu ngày gặp nhau, một người bảo:

Phạm Thành Lương: Người hâm mộ là động lực lớn nhất giúp cầu thủ vượt qua khó khăn

Hành trình giàu cảm xúc của những ngôi sao bóng đá Việt Nam tới giao lưu, truyền cảm hứng tới học sinh Thủ đô trong chương trình “Strong Vietnam” đã khép lại.