Rút giấy phép hoạt động của Phòng khám Y học cổ truyền Phúc Hậu

0
Sở Y tế Hà Nội vừa thu hồi giấy phép hoạt động của Phòng khám Y học cổ truyền Phúc Hậu do không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất.

Phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động từ ngày 1/9/2020.

Được biết, ngày 14/4/2021, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Quyết định 2562/QĐ-SYT thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám Y học cổ truyền Phúc Hậu thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Mekong. Phòng khám có địa chỉ tại số 2, ngõ 24 đường Võ Chí Công, phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, do bà Nguyễn Thị Đông là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

110943925_110511590747892_1523886429565955820_n

Bên trong Phòng khám Y học cổ truyền Phúc Hậu. Ảnh chụp năm 2020.

Trước đó, vào ngày 7/4, Sở Y tế nhận được phản ánh của một số cơ quan báo chí về hoạt động của Phòng khám Y học cổ truyền Phúc Hậu. Ngày 9/4, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội và Phòng Y tế quận Cầu Giấy đã kiểm tra hoạt động của phòng khám này.

Quá trình kiểm tra cho thấy, phòng khám không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và nhân sự để hoạt động khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa y học cổ truyền như nội dung giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được Sở Y tế cấp. Đồng thời, không đảm bảo về quy chế chuyên môn trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và kê đơn thuốc; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được phê duyệt nội dung quảng cáo.

phong-kham-y-co-truyen-uy-tin1

Phòng khám Y học cổ truyền Phúc Hậu thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Mekong. Phòng khám có địa chỉ tại số 2, ngõ 24 đường Võ Chí Công.

Từ những sai phạm của Phòng khám Y học cổ truyền Phúc Hậu, Sở Y tế Hà Nội cho biết: Trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, giám sát hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, việc thực hiện quy chế chuyên môn, quảng cáo tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Đồng thời, rà soát, xử lý nghiêm minh với các trường hợp khám bệnh, chữa bệnh, quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp phép.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhã An

Bình luận

Những bài hát hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), chúng ta cùng lắng nghe những ca khúc hay nhất ca ngợi Người.

Bình Định: Thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định phê duyệt việc tổ chức thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn để phục vụ du khách từ tháng 6 đến 8/2021.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Xem thêm

Quốc tế