Robot kiểm tra thân nhiệt đầu tiên ở Tây Nguyên đưa vào hoạt động

0
Là một robot hỗ trợ tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh tỉnh Đắk Nông, có thể quét được thân nhiệt nhiều người một lúc và lưu trữ lại hình ảnh người được kiểm tra, được đặt ngay cửa ra vào Bệnh viện đa khoa tỉnh nhằm phát huy công dụng tối đa.
Hinh1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông đặt Robot ngay cửa ra vào sử dụng để đo thân nhiệt.

Sáng 8/4 vừa qua, Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 còn đang phức tạp, nhằm củng cố thêm hiệu quả trong việc khám, chữa bệnh, bệnh viện đã đưa robot kiểm tra thân nhiệt vào vận hành đối với nhân viên bệnh viện, người bệnh và thân nhân người bệnh.

Trước đó, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Nông đã phê duyệt cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hành chủ trương đầu tư và đưa robot đo thân nhiệt vào hoạt động tại bệnh viện, củng cố thêm cho công tác phòng, chống dịch.

Ưu điểm của Robot đo thân nhiệt là có vùng quét rộng, tính chính xác cao và có thể lưu lại hình ảnh người được đo thân nhiệt. Khi người được quét kiểm tra có nhiệt độ cơ thể trên 37,3 độ thì Robot sẽ cảnh báo, từ đó cán bộ y tế sẽ có phương án xử lý đối với tình huống này.

Hinh2

Robot quét vùng rộng, hiện rõ nhiệt độ cơ thể người được kiểm tra.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho hay, hàng ngày trước khi vào làm việc và vào thăm khám bệnh, nhân viên y tế và người bệnh, người nhà bệnh nhân sẽ được kiểm tra thân nhiệt. Việc trang bị Robot đo thân nhiệt sẽ tiết kiệm được máy đo thủ công và cán bộ y tế. Thay vào đó, các máy đo thân nhiệt cầm tay trước đây sẽ được bổ sung cho các đơn vị đang còn thiếu.

Hiện robot này đã được lắp đặt, vận hành ngay tại cửa ra vào của Bệnh viện, đảm bảo tất cả mọi người khi ra vào đều được kiểm tra thân nhiệt. Đặc biệt, Robot đo thân nhiệt sẽ hạn chế được sự tiếp xúc gần giữa cán bộ y tế và người dân, giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm nếu có dịch bệnh.

Hoàng Đăng – Tuệ Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm