Pháp Luật Plus - Ra mắt Trung tâm thực hành kỹ năng y tế đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt Trung tâm thực hành kỹ năng y tế đầu tiên tại Việt Nam

0
Sinh viên được làm quen với mô hình, máy móc hiện đại, mỗi tháng được tập huấn với sự tham gia của các Bác sĩ tay nghề cao trong và ngoài nước

Sáng 20/7, tại trụ sở Công ty TNHH 3M Việt Nam (Tòa nhà Mapletree Business Center,  Q.7, TP HCM) đã diễn ra lễ ra mắt Trung tâm thực hành kỹ năng y tế 3M đầu tiên tại Việt Nam với sự tham dự buổi lễ có sự tham dự của đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM, Ban Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM, Bệnh viện răng hàm mặt Trung Ương, Ban Giám hiệu các Trường Đại học có đào tạo ngành y.

Giới thiệu mô hình với khách tham quan.
Giới thiệu mô hình với khách tham quan.

Theo ông Sungjong Yoon – Giám Đốc 3M Việt Nam, Trung tâm thực hành kỹ năng y tế 3M hiện đang trang bị nhiều mô hình, máy móc, thiết bị tiên tiến trong ngành nha cùng các mô hình thực hành tiêm truyền, chăm sóc da và sức khỏe bệnh nhân… để nhân viên y tế đến thực tập trực tiếp trên máy. Nhân viên y tế chỉ cần đăng ký thông tin cá nhân, Trung tâm sẽ sắp xếp và gửi lịch thực hành cùng kế hoạch hoạt động của Trung tâm đến từng cá nhân  để tiện việc sắp xếp tham gia. Bước đầu, sẽ miễn phí hoàn toàn cho nhân viên y tế đến thực hành kỹ năng tại Trung tâm.

Trung tâm thực hành kỹ năng y tế 3M tọa lạc tại tầng 19 Tòa nhà Mapletree Business Center  (1060 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP HCM). Đây là trung tâm thực hành kỹ năng y tế thứ 3 của 3M tại khu vực Đông Nam Á được đầu tư bằng các trang thiết bị hiện đại nhất khu vực.

Được biết 3M có mặt tại Việt Nam từ năm 1994; với sứ mệnh mang đến các sản phẩm, các giải pháp hiệu quả thông qua 5 nhóm ngành hàng: Chăm sóc y tế; tiêu dùng; an toàn và đồ họa; công nghiệp; điện tử và năng lượng, 3M đã khẳng định được vị thế của mình tại Việt Nam với những bước tăng trưởng đột phá.

Trong 24 năm phục vụ trong ngành chăm sóc y tế tại Việt Nam, bên cạnh nỗ lực cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất cho ngành y thì việc huấn luyện, đưa công nghệ tiên tiến nhất đến với đội ngũ nhân viên y tế là điều mà 3M luôn hướng đến. Các chuyên gia, các bác sĩ đầu ngành từ trong và ngoài nước thường xuyên được 3M mời về Việt Nam tiếp xúc, trao đổi, huấn luyện cho nhân viên y tế.

Tuy nhiên, trên thực tế tại Việt Nam cũng như qua nhiều năm huấn luyện, hỗ trợ nhân viên y tế thì 3M nhận thấy việc thực hành đối với nhân viên y tế là điều cần thiết và mang lại hiệu quả hơn cả. Từ đó, 3M luôn trăn trở về việc hình thành nên một trung tâm thực hành kỹ năng y tế (Trung tâm) được trang bị máy móc, thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất dành cho nhân viên y tế tại Việt Nam. Khi tiếp cận với Trung tâm, các nhân viên y tế sẽ có cơ hội nghiên cứu, thực hành cũng như trao đổi kinh nghiệm về các quy trình, kỹ thuật chăm sóc y tế, các giải pháp y tế hiện đại nhất….

Từ đó, nâng cao tay nghề, rút ngắn thời gian chăm sóc bệnh nhân, giảm quá tải cho bệnh viện, nâng cao chất lượng y tế…Và thật vinh hạnh khi hôm nay 3M tổ chức lễ ra mắt Trung tâm thực hành kỹ năng y tế đầu tiên tại Việt Nam với quý vị quan khách và các cơ quan truyền thông” -  Ông Junghan Lee - Giám đốc kinh doanh ngành hàng chăm sóc sức khoẻ của tập đoàn 3M – khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ tại buổi lễ.

Thực nghiệm trên mô hình điện tử hiện đại
Thực nghiệm trên mô hình điện tử hiện đại

Ngoài tiếp cận, làm quen với mô hình, máy móc hiện đại, mỗi tháng, Trung tâm còn tổ chức tập huấn qua các chuyên đề với sự tham gia của khách mời là các Bác sĩ tay nghề cao trong và ngoài nước. Bên cạnh việc hỗ trợ nhân viên y tế đến thực hành trực tiếp tại Trung tâm, 3M còn có kế hoạch liên kết với các trường đại học có đào tạo ngành y, các bệnh viện để giúp sinh viên, cán bộ y tế tiếp cận, thực hành trên máy móc, thiết bị y tế hiện đại của Trung tâm.

Vũ Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Mỹ Đình trong tâm điểm đối đầu Việt Nam - Thái Lan

Theo thống kê, đội tuyển Việt Nam chưa từng giành chiến thắng trước Thái Lan trong các cuộc đọ sức trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

HLV Kiatisuk: "Tự tin thái quá, đội tuyển Việt Nam có thể thua Thái Lan"

Huyền thoại Kiatisuk thừa nhận đội tuyển Việt Nam có phần nhỉnh hơn Thái Lan. Tuy nhiên, điều này, theo Kiatisuk, có khi có lợi cho đội tuyển Thái Lan.

Xu hướng "All in-one": Sự "lột xác" của bất động sản du lịch 2020

Sự tăng trưởng vượt bậc của ngành du lịch là bước đệm giúp Việt Nam thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và du khách toàn cầu.

Báo chí Thái Lan đề cao Văn Hậu trước trận gặp đội tuyển Việt Nam

Người Thái đánh giá cao, nhất là khi cầu thủ này đang thi đấu ở châu Âu, đồng thời nhận đề cử cho cầu thủ trẻ hay nhất châu Á năm 2019.