Pháp Luật Plus - Quỹ nhịp cầu Plus mang “hơi ấm tình thương” đến với 2 sinh viên nghèo vượt khó

Quỹ nhịp cầu Plus mang “hơi ấm tình thương” đến với 2 sinh viên nghèo vượt khó

0
Quỹ Nhịp cầu Plus đã hỗ trợ 2 em sinh viên nghèo là người dân tộc thiểu số, đang theo học tại trường ĐH Văn Hóa (Hà Nội).

Ngày 8/3, Phóng viên Phapluatplus.vn đã có mặt trực tiếp tại trường ĐH Văn Hóa (Hà Nội) để trao số tiền hỗ trợ đến tay 2 em sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn là em Sờ Có Suy (sinh năm 1994, dân tộc Hà Nhì) và em Liềng Thị Mai (sinh viên năm thứ nhất, dân tộc Giáy)

Hai em cùng đến từ xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai và đều đang theo học khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số tại đây.

Số tiền 5.000.000 đồng được trích từ Quỹ nhịp cầu Plus, được trao đến tận tay các em, với mong muốn có thể hỗ trợ phần nào điều kiện sinh hoạt tại Thủ đô.

Đoàn Phapluatplus trao hỗ trợ cho 2 sinh viên. 
Đoàn Phapluatplus trao hỗ trợ cho 2 sinh viên. 

Xúc động trước tình cảm của Tòa soạn Pháp luật Plus, PGS.TS Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hóa bày tỏ: “Nhiều em sinh viên khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số đang theo học tại trường như em Suy và Mai là những tấm gương vượt lên từ những khó khăn của mình để có được kết quả học tập tốt, đồng thời các em tự kiếm sống, lao động chân chính để tự trang trải cuộc sống trước mắt của mình”.

Em Liềng Thị Mai và Sờ Có Suy hiện đang theo học tại trường ĐH Văn Hóa (Hà Nội).
Em Liềng Thị Mai và Sờ Có Suy hiện đang theo học tại trường ĐH Văn Hóa (Hà Nội).

Đồng chí Ban Giám hiệu cho biết thêm: “Đối với những em sinh viên khó khăn và có hoàn cảnh như vậy, nhà trường luôn có chính sách ưu tiên, hỗ trợ kịp thời; có những em được nhà trường hỗ trợ học tập hoàn toàn miễn phí về cả học phí và hỗ trợ hàng tháng.

Còn riêng em Liềng Thị Mai, chúng tôi sẽ có những quan tâm, trợ cấp hàng tháng hỗ trợ em, nhưng việc đó cũng là một phần, vì cái chính là các em phải tự vươn lên, các tổ chức đoàn – hội – các câu lạc bộ chia sẻ của nhà trường cũng sẽ hỗ trợ bằng cách tạo việc làm cho các em để các em vừa làm có thu nhập, vừa rèn luyện vốn sống xã hội”. 

Riêng em Liềng Thị Mai, nhà trường sẽ có những quan tâm, trợ cấp hàng tháng hỗ trợ em.
Riêng em Liềng Thị Mai, nhà trường sẽ có những quan tâm, trợ cấp hàng tháng hỗ trợ em.
Sờ Có Suy và Liềng Thị Mai hy vọng, món quà đậm hơi ấm tình thương của Phapluatplus sẽ phần nào hỗ trợ cuộc sống khó khăn trước mắt của các em.
Sờ Có Suy và Liềng Thị Mai hy vọng, món quà đậm hơi ấm tình thương của Phapluatplus sẽ phần nào hỗ trợ cuộc sống khó khăn trước mắt của các em.

Về phần 2 em Sờ Có Suy và em Liềng Thị Mai hy vọng, món quà đậm hơi ấm tình thương của Phapluatplus sẽ phần nào hỗ trợ cuộc sống khó khăn trước mắt của các em, và là động lức để các em tiếp bước hành trình “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” theo đúng như tôn chỉ mục đính, cũng như mong muốn của nhà trường. 

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức đại lễ Cầu siêu tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ trên đất nước Lào

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt nam giúp cách mạng Lào (1949 – 2019).

Tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam tại SEA Games 30 sẽ được tặng kỳ nghỉ dưỡng tại các resort sang trọng bậc nhất Việt Nam

Sun Group công bố sẽ dành tặng các tuyển thủ cùng huấn luyện viên kỳ nghỉ dưỡng tại một trong các resort cao cấp của Tập đoàn này trên cả nước.

Festival lướt ván diều Quốc tế tại biển Ninh Thuận

Festival lướt ván diều Quốc tế 2019 các vận động viên đã biểu diễn, thi thố tài năng, tạo nên những pha lướt sóng biển nhẹ nhàng như những cánh chim…

Báo Thái Lan ngậm ngùi, khẳng định: Việt Nam đúng là số 1 Đông Nam Á!

Tờ Siam Sport đã bày tỏ sự thán phục và thừa nhận, đội bóng của HLV Park Hang-seo đã chứng tỏ vị thế số 1 khu vực Đông Nam Á.

Link liên kết