Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Sau bữa ăn trưa, 5 em học sinh trường Nguyễn Gia Thiều phải nhập viện khẩn cấp

Quảng Ninh: Sau bữa ăn trưa, 5 em học sinh trường Nguyễn Gia Thiều phải nhập viện khẩn cấp

0
Sau khi ăn bữa trưa, nhiều học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu (TP Hạ Long) phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Chiều 24/10, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh thông tin, có 5 em học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu (TP Hạ Long) nhập viện với nhiều biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

46825e28f96810364979

Trường tiểu học nơi xảy ra sự việc.

Trưa cùng ngày, học sinh của trường đã dùng bữa trưa là đồ ăn được nấu sẵn do một công ty bên ngoài cung cấp cho trường.

Cụ thể, bữa trưa gồm các món: trứng tráng, cá rán, canh rau ngót và thịt nạc thì đến khoảng 11h, có 6 học sinh của lớp 5C kêu đau bụng, buồn nôn, sau đó 12 học sinh các lớp khác cũng có biểu hiện tương tự. Nhà trường đã chuyển học sinh xuống phòng y tế và nhân viên trạm y tế phường Yết Kiêu đã kiểm tra sức khỏe cho các em.

6 học sinh có hiện tượng đau bụng, đau đầu, buồn nôn nên nhà trường đề nghị Trạm y tế cho chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh để khám, xét nghiệm.

Kết quả, 1 em sau khám xong không vấn đề gì được bác sĩ cho về nhà nghỉ ngơi, 1 em đang chờ lấy kết quả xét nghiệm máu, còn 4 em ở lại viện để tiếp tục theo dõi.

Ông Nguyễn Minh Chung - Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm (thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh) thông tin trên Infonet, đơn vị cung cấp thức ăn cho trường được xác định là Công ty Cổ phần Thương mại thực phẩm M. Quảng Ninh (có trụ sở đặt tại khu đô thị Cao Xanh, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đã cử đoàn kiểm tra lấy mẫu thức ăn tại trường tiểu học Võ Thị Sáu để xét nghiệm.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Những người hùng U22 và tuyển nữ Việt Nam rộn ràng về nước

Vào lúc 15h, các thành viên tuyển U22 và tuyển nữ Việt Nam đã lên máy bay về nước, kết thúc kỳ SEA Games thành công nhất trong lịch sử.

Cuộc thi 'Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam - Quốc tế' cho phép phẫu thuật y tế

Chiều ngày 10/12 tại TPHCM, BTC cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam - Quốc tế cho biết đã được Bộ VHTTTT chính thức cấp phép tổ chức tại Việt Nam.

Danh sách U23 Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn: Đình Trọng trở lại

Chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 1 tới. Mới đây, LĐBĐ Việt Nam (VFF) công bố danh sách 28 tuyển thủ góp mặt.

Không kịp về dự lễ mừng công, Văn Hậu phải bay thẳng sang Hà Lan thi đấu

Trong khi U22 Việt Nam chuẩn bị sang Hàn Quốc tập huấn, Đoàn Văn Hậu chia tay các đồng đội để trở lại Hà Lan.

Link liên kết