Quảng Ninh: Cấp cứu thành công bệnh nhân nam 25 tuổi bị đa chấn thương do tai nạn giao thông

0
Một bệnh nhân bị tai nạn giao thông trong tình trạng chấn thương nghiêm trọng, vỡ gan, dạ dày, đã được các y, bác sĩ cứu sống thành công.

Chiều ngày 15/4, trao đổi với Pv Pháp luật Plus, Bác sĩ Chuyên khoa I, Nguyễn Thái Bình - Phó Trưởng Khoa Ngoại Bệnh viện Bãi Cháy cho biết các y, bác sĩ Bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu kịp thời cứu sống bệnh nhân nam 25 tuổi bị đa chấn thương do tai nạn giao thông tương đối phức tạp, vỡ rất nhiều tạng trong ổ bụng, dập hết gân cơ thành bụng và dập hết thành ngực.

img-9306

Bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy thăm khám cho bệnh nhân Bùi.V.T

Được biết bệnh nhân Bùi.V.T (25 tuổi, TP Hạ Long, Quảng Ninh) được đưa đến Bệnh viện Bãi Cháy sau tai nạn giao thông trong tình trạng bất tỉnh, mạch nhanh, huyết áp tụt.

Bệnh nhân nhanh chóng được thực hiện các xét nghiệm, siêu âm tại giường. Hình ảnh chụp CT ổ bụng cho thấy chấn thương gan độ III, nhiều khí và dịch tự do ổ bụng. 

Các bác sĩ đã kích hoạt báo động đỏ, hội chẩn cấp cứu liên chuyên khoa Ngoại – Gây mê hồi sức – Hồi sức tích cực, chỉ định phẫu thuật cấp cứu kịp thời xử trí tổn thương, khẩn trương chuyển bệnh nhân xuống phòng mổ. 

Các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy đã tiến hành mở ổ bụng kiểm tra thấy ổ bụng có nhiều máu đông lẫn máu cục khoảng 1500 ml lẫn dịch tiêu hóa, dập nát toàn bộ cơ thành bụng và thành ngực, vỡ gan độ III (phân thùy 3,4,5), vỡ mặt sau dạ dày, vỡ đoạn D2 tá tràng, vỡ 30% chu vi thân tụy, các mạch máu tiếp tục chảy máu… 

Bệnh nhân vừa được hồi sức tích cực, truyền 8 đơn vị máu, chống sốc trong suốt quá trình phẫu thuật.

Đối với các tổn thương đa tạng, các bác sĩ đã tiến hành khâu lại đường vỡ nhu mô gan, lỗ thủng dạ dày vỡ, dẫn lưu dạ dày, cắt lọc và làm sạch tá tràng, dẫn lưu tá tràng, bảo tồn đầu tụy, khâu lại nhu mô tụy, lau rửa sạch ổ bụng, cầm máu các điểm chảy máu.

Sau hơn 4 giờ ca phẫu thuật diễn ra thành công, bệnh nhân đã được chăm sóc đặc biệt, hồi sức tích cực sau mổ.

Hiện tai sức khỏe bệnh nhân dần phục hồi, tỉnh táo, giao tiếp tốt, đi lại nhẹ nhàng và chuẩn bị được xuất viện.

 

 

Nguyễn Quang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm