Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Biển người sôi động cổ vũ cho thí sinh vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18

Quảng Ninh: Biển người sôi động cổ vũ cho thí sinh vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18

0
Chiến thắng thuyết phục với 240 điểm, thí sinh Nguyễn Hoàng Cường đã dành chức vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Theo đó, sau 4 phần thi đầy kịch tính và căng thẳng, thí sinh Nguyễn Hoàng Cường (học sinh Trường THPT Hòn Gai) đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để đoạt vòng nguyệt quế trận chung kết năm cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2018 vừa mới diễn ra vào sáng nay (2/9), tại trường quay S14 của Đài THVN (Hà Nội).

Thí sinh Nguyễn Hoàng Cường (thứ 2 từ phải qua trái) dành chức vô địch cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2018.
Thí sinh Nguyễn Hoàng Cường (thứ 2 từ phải qua trái) dành chức vô địch cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2018.

Đồng nghĩa với việc mang Vòng nguyệt quế về cho Đất Mỏ, thí sinh Nguyễn Hoàng Cường cũng sẽ nhận được giải thưởng của nhà tài trợ là 35.000 USD để phục vụ cho việc du học (nơi học do lựa chọn của thí sinh) và học bổng 100% tại Đại học Swinburne (Australia) trong 4 năm.

Nhằm khích lệ tinh thần thi đấu, cũng như cổ vũ cho thí sinh Nguyễn Hoàng Cường, tại đầu cầu Quảng Ninh, hàng nghìn người trong đó có đông đảo các đồng chí lãnh đạo địa phương, lãnh đạo các thầy cô giáo, học sinh trường THPT Hòn Gai và người dân đã đổ về quảng trường 30-10, TP Hạ Long để cổ vũ cho thí sinh Nguyễn Hoàng Cường.

Đông đảo các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vui mừng khi thí sinh Nguyễn Hoàng Cường dành chức vô địch.
Đông đảo các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vui mừng khi thí sinh Nguyễn Hoàng Cường dành chức vô địch.

Theo ghi nhận, trong buổi sáng hôm nay (2/9 - Ngày Quốc Khánh), thời tiết tại Quảng Ninh nhiều nơi có mưa, nhưng vẫn không ngăn nổi bước chân của hàng nghìn các cổ động viên cổ vũ cho thí sinh Nguyễn Hoàng Cường. Đặc biệt, dù trời mưa, nhưng từ các đồng chí lãnh đạo địa phương cho đến các em học sinh, người dân đã mặc áo mưa để “tiếp lửa” cho thí sinh đến từ Đất Mỏ.

Theo đó, 4 thí sinh có mặt trong trận chung kết năm gồm: Nguyễn Hữu Quang Nhật, học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), Chu Quang Trường (học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP  HCM), Nguyễn Hoàng Cường (học sinh Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) và Lê Thanh Tân Nhật (học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).

"Biển người đội mưa" cổ vũ cho thí sinh đến từ Đất Mỏ.

Kết thúc 4 vòng thi căng thẳng, hồi hộp (khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích), thí sinh Nguyễn Hoàng Cường (Quảng Ninh) đã giành được vòng nguyệt quế vinh quang. Giải Nhì thuộc về Lê Thanh Tân Nhật, đồng giải Ba là Chu Quang Trường và Nguyễn Hữu Quang Nhật.

Được biết, thí sinh Hoàng Cường sẽ nhận được giải thưởng của nhà tài trợ là 35.000 USD để phục vụ cho việc du học (nơi học do lựa chọn của thí sinh) và học bổng 100% tại Đại học Swinburne (Australia) trong 4 năm. Tân Nhật giành giải Nhì với phần thưởng 20 triệu đồng. Quang Trường và Quang Nhật đồng giải Ba với giải thưởng 10 triệu đồng.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...
Ford Escape 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu?

Ford Escape 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu?

0
Phiên bản tiêu chuẩn của Escape 2020 với biến thể 'S' sẽ có giá từ 26.080 USD (khoảng 605 triệu đồng) bao gồm cả chi vận chuyển 1.195 USD.
Khi lòng tự trọng cao hơn quyền lực

Khi lòng tự trọng cao hơn quyền lực

0
Từ chối tiếp tục nhiệm vụ vì tự thấy bản thân không còn phù hợp. Dù ở nguyên do nào, từ chức là một hành động rất bình thường trong xã hội.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài cưới Hoa Nguyệt Điểu của nhà thiết kế Lan Anh Lê

Bộ sưu tập lần này được kỳ vọng là sự khẳng định thương hiệu áo dài cưới cao cấp hàng đầu Việt Nam của LAT bridal.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.