Quảng Ninh: Bệnh viện Sản nhi can thiệp kịp thời cho 3 bệnh nhân nhi bị tim bẩm sinh

0
Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã thực hiện can thiệp nong van động mạch phổi, bít dù thông liên nhĩ...cho 03 bệnh nhi mắc tim bẩm sinh.

Sáng 16/1 trao đổi với PV Phapluatplus.vn, Bác sĩ Trịnh Trương Tuyên, phụ trách Đơn nguyên Tim mạch, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết, ngày 14/1, các bác sĩ Đơn nguyên Tim mạch, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã thực hiện can thiệp nong van động mạch phổi, bít dù thông liên nhĩ và bít dù ống động mạch cho 03 bệnh nhi mắc tim bẩm sinh ngay tại Bệnh viện.

138750650_313642703588438_6478318093929575940_n

Các Bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh đang tiến hành can thiệp cho các bệnh nhân nhi.

Các trẻ can thiệp gồm: Nguyễn Linh Đ.( 33 tháng, cân nặng 12kg, địa chỉ Hà Phong, Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) Trẻ được chẩn đoán thông liên nhĩ lỗ thứ phát, đường kính lỗ liên nhĩ là 18mm và Chỉ định bít dù;

Nguyễn Ngọc Bảo A.(16 tháng, 8kg, địa chỉ Trà Cổ, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh). Trẻ được chẩn đoán còn ống động mạch lớn đường kính phía phổi 3mm, phía chủ 12mm, chiều dài ống 8mm và chỉ định đóng dù; Trịnh Gia K. (45 ngày tuổi, 4.5kg, địa chỉ Cẩm Thạch, Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Trẻ được chẩn đoán Hẹp nặng van động mạch phổi và chỉ định nong van động mạch phổi qua bằng bóng.

Được biết các trẻ trên có tiền sử tim bẩm sinh thông liên nhĩ, còn ống động mạch và hẹp van động mạch chưa can thiệp đang dùng thuốc theo đơn, nay nhập viện chuẩn bị can thiệp tim mạch theo lịch hẹn của bác sĩ.

Kết quả xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cho thấy hình ảnh còn ống động mạch, hẹp nặng van động mạch, thông liên nhĩ.

Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán và chỉ định can thiệp cho trẻ qua hệ thống máy DSA.

Hiện sau can thiệp sức khoẻ cả ba trẻ ổn định, tiên lượng tốt, 2 cháu đã xuất viện còn 1 cháu có thể xuất viện trong 1, 2 ngày tới.

139410246_2842525682688993_4274416720522028748_n

Kết quả xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cho thấy hình ảnh còn ống động mạch, hẹp nặng van động mạch, thông liên nhĩ.

Với thời gian can thiệp nhanh, không gây tổn thương, không gây biến chứng, bệnh nhân không phải nằm viện lâu như phẫu thuật tim hở.

Sau can thiệp, bệnh nhân hồi phục nhanh, có thể ra viện sớm trong vòng từ 2-3 ngày.

Bác sĩ Tuyên cho biết hầu hết các bệnh lý tim bẩm sinh có thể phát hiện được trên siêu âm và phần lớn có thể phẫu thuật sửa hoàn toàn.

Vì vậy, các bà mẹ nên được khám sàng lọc từ lúc mang thai theo lời khuyên của bác sĩ và trẻ sơ sinh nên được khám, siêu âm tim sàng lọc các bệnh lý tim bẩm sinh để có chiến lược điều trị, theo dõi cho trẻ.

Tính từ 2018 khi Bệnh viện đưa phương pháp can thiệp tim mạch đến nay Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh đã can thiệp phẫu thuật tim hở cho 81 bệnh nhân nhi.

Nhờ có phương pháp phẫu thuật tim mạch tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh nên đã giúp cho các bệnh nhân nhi thụ hưởng những thành quả kỹ thuật, điều trị chuyên sâu các bệnh lý tim mạch tại địa phương mà không cần phải chuyển lên tuyến trên.

Nguyễn Quang

Bình luận

Bầu Đức: "Kiatisuk muốn vô địch là chuyện của anh ấy, tôi không muốn thế"

Vô địch V-League để tái ngộ Dusit ở AFC Champions League. Mặc dù vậy, bầu Đức vẫn không muốn nói về chuyện vô địch V-League.

Vẻ đẹp tươi tắn đầy sức sống của người mẫu đôi mươi Eloiza Farias

Cô gái tóc vàng hiện là một trong những "chân dài" sáng giá của làng mốt Brazil.

Rã băng cho du lịch

Chủ động tìm cách “phá băng” cho thị trường du lịch trong năm nay, nhất là cần tranh thủ thành quả chống dịch tốt của cả nước.

U22 Indonesia tuyên bố giành HCV SEA Games 31

Đội tuyển U22 Indonesia vừa đặt mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 31, diễn ra vào cuối năm nay tại Hà Nội.

Xem thêm