Pháp Luật Plus - Quảng Ngãi: Tặng sách vở, đồ dùng cho học sinh nghèo vùng núi Tây Trà

Quảng Ngãi: Tặng sách vở, đồ dùng cho học sinh nghèo vùng núi Tây Trà

0
Các học sinh nghèo tại Trà Xinh (huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi) đã nhận được món quà ý nghĩa từ các mạnh thành quân sau ngày tựu trường.

Đã thành thông lệ, các thành viên CLB Công ty Doosan Vina khởi hành đến với vùng sâu vùng xa, nơi cơ sở vật chất và điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn vào mùa tựu trường hàng năm,. Chương trình từ thiện năm nay chọn điểm đến là trường mầm non Trà Xinh (huyện Tây Trà, tỉnh Quãng Ngãi), với tổng số tiền quyên góp khoảng 35 triệu đồng. 

Điểm mới cho chương trình từ thiện năm nay, các hạng mục từ thiện đã mở rộng thêm các vật dụng khác ngoài đồ dùng học tập. Từ nguồn quỹ, CLB đã mua sách vở, đồ dùng học tập cho các em cùng một số thiết bị cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày tại trường như bàn nhựa, bình lọc nước, tủ đồ dùng y tế, máy quạt.

Từ sự kêu gọi tích cực từ Đoàn thanh niên, CLB cũng đã góp được 1.942 suất bánh, sữa - từ những suất ăn giữa giờ cho công nhân viên lao động, với trị giá 10.000 đồng/suất; cùng quần áo ấm, dầu gội, giày dép,… cũng được quyên góp để san sẻ cho các em học sinh.   

Các học sinh nghèo ở xã Trà Xinh (huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi) có thêm niềm vui sau ngày tựu trường.
Các học sinh nghèo ở xã Trà Xinh (huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi) có thêm niềm vui sau ngày tựu trường.

Tại buổi trao quà diễn ra giữa tháng 9 này, các tình nguyện viên đã tạo không gian cho các em vui chơi, ca hát và cũng như hớt tóc hay làm vệ sinh tay, chân cho các em khiến các cô giáo tại trường không khỏi xúc động. 

Phát biểu tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Minh Hiền - Hiệu trưởng Trường mầm non Trà Xinh tâm sự: “Các giáo viên đều mong muốn sẽ giúp đỡ được nhiều hơn cho các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn nơi đây. Đã nhận được thông tin là sẽ có các bạn trẻ công ty Doosan Vina lên làm từ thiện, nhưng không nghĩ lại nhận được sự quan tâm nhiều của các thành viên Công ty Doosan Vina và Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi.

Nhìn thấy các em hớn hở mỗi khi nhận được những quyển sách vở, chiếc quần áo, lòng tôi cảm thấy vui, ấm áp lắm, xã Trà Xinh còn quá nghèo, cảm ơn các tình nguyện viên đã mang những món quà ý nghĩa này đến cho các cháu”.

Cùng đồng hành với chương trình, anh Nguyễn Quốc Huy, Phó bí thư Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Đoàn tình nguyện sẽ ra quân với tinh thần tiết kiệm – thiết thực”. Đồng chí cũng là người trực tiếp tham gia đoàn tình nguyện, đến trao tận tay những món quà ý nghĩa cho các em học sinh xã Trà Xinh, huyện Tây Trà, tỉnh Quãng Ngãi".

Nguyễn Tuấn - Ngọc Hải

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook