Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch

0
Học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ nghỉ học từ chiều ngày 6/5 cho đến khi có thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi diễn ra sáng 6/5, đồng chí Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều ngày 6/5 cho đến khi có thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

20210506102711.126

Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch. (Ảnh: quangngai.gov.vn).

Quyết định trên do diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19; nhất là trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài, mọi người đi lại rất nhiều và đặc biệt, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận một ca bệnh với dương tính SARS-CoV-2.

Liên quan đến 8 lãnh đạo, cán bộ tỉnh Quảng Ngãi đi chung chuyến bay từ Cần Thơ về Đà Nẵng với nữ nhân viên massage dương tính với Covid-19 (bệnh nhân 2989), Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết các F1 tham dự hai cuộc họp của tỉnh vào ngày 4/5 đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính lần 1.

Các trường hợp F2 có tiếp xúc F1 tại hai cuộc họp của tỉnh sẽ tự kết thúc cách ly tại nhà từ 20h tối 5/5; và tự theo dõi sức khoẻ và thực hiện nghiêm các biện pháp 5K theo quy định.

Sáng 6/5, Quảng Ngãi đã công bố ca bệnh với dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch tại quán bar New Phương Đông, Đà Nẵng:

Bệnh nhân là nam, sinh năm 1996 quê ở xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi. Đây là ca bệnh đầu tiên ghi nhận trong cộng đồng tại tỉnh Quảng Ngãi kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Ngày 5/5, bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, sốt nên đã lên Trạm Y tế xã Tịnh Kỳ khai báo. Qua khai báo y tế, ngành Y tế xác định bệnh nhân có yếu tố dịch tễ đi từ vùng có dịch Covid-19 là quán bar New Phương Đông - nơi đã ghi nhận bệnh nhân Covid-19 ở TP.Đà Nẵng, nên được cách ly tập trung.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi và xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều xác nhận, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bước đầu đã xác định được 5 F1 và 74 F2 có liên quan đến ca bệnh Covid-19 này.

 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm