Quảng Ngãi: Ca F1 tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc âm tính lần 1 với Covid-19

0
Người phụ nữ trốn không khai báo có tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SAR-CoV-2.

Tối 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng cho biết, trường hợp ca F1 từng tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 ở Đà Nẵng tên N.T.Q đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS- CoV-2.

Trước đó, qua công tác truy vết dịch tễ, Công an TP Đà Nẵng thông tin cho Công an tỉnh Quảng Ngãi việc phát hiện 1 phụ nữ (còn lưu lại số CMND) có tiếp xúc với 1 chuyên gia tại khách sạn Mường Thanh tại Đà Nẵng trong đêm 27/4. Tuy nhiên, sau nhiều lần liên lạc, người này tắt máy điện thoại, không khai báo y tế.

Qua công tác nghiệp vụ, công an tỉnh Quảng Ngãi xác định người này tên N.T.Q  (31 tuổi giới tính nữ) có địa chỉ thường trú tại xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi); nhưng không có mặt ở địa phương.

Qua truy vết cấp tốc, công an phát hiện N.T.Q đang trú ở một căn hộ thuộc khu Lộc Phát, An Phú Sinh thuộc tổ 1 phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi. 

20200228_051349_030770_corona_3.max-800x800

Ảnh minh họa.

Đến tối 6/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với lực lượng y tế tiến hành cách ly y tế đối với trường hợp này theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm với N.T.Q.

Ngoài ra, các trường hợp F1 liên quan bệnh nhân 3067 ở xóm Vĩnh Long, xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi, cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS- CoV-2. Ngoài ra toàn bộ 31 F1 kể trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đang phối hợp với Trung tâm Y tế các địa phương đã lấy mẫu toàn bộ F2 và mở rộng thêm người dân toàn thôn An Vĩnh.

Các trường hợp F1 liên quan đến các ca Covid-19 đang tiếp tục cách ly tập trung tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Tất cả F1 đều có sức khỏe ổn định, chưa có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm