Quảng Ngãi: Ca F1 tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc âm tính lần 1 với Covid-19

0
Người phụ nữ trốn không khai báo có tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SAR-CoV-2.

Tối 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng cho biết, trường hợp ca F1 từng tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 ở Đà Nẵng tên N.T.Q đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS- CoV-2.

Trước đó, qua công tác truy vết dịch tễ, Công an TP Đà Nẵng thông tin cho Công an tỉnh Quảng Ngãi việc phát hiện 1 phụ nữ (còn lưu lại số CMND) có tiếp xúc với 1 chuyên gia tại khách sạn Mường Thanh tại Đà Nẵng trong đêm 27/4. Tuy nhiên, sau nhiều lần liên lạc, người này tắt máy điện thoại, không khai báo y tế.

Qua công tác nghiệp vụ, công an tỉnh Quảng Ngãi xác định người này tên N.T.Q  (31 tuổi giới tính nữ) có địa chỉ thường trú tại xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi); nhưng không có mặt ở địa phương.

Qua truy vết cấp tốc, công an phát hiện N.T.Q đang trú ở một căn hộ thuộc khu Lộc Phát, An Phú Sinh thuộc tổ 1 phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi. 

20200228_051349_030770_corona_3.max-800x800

Ảnh minh họa.

Đến tối 6/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với lực lượng y tế tiến hành cách ly y tế đối với trường hợp này theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm với N.T.Q.

Ngoài ra, các trường hợp F1 liên quan bệnh nhân 3067 ở xóm Vĩnh Long, xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi, cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS- CoV-2. Ngoài ra toàn bộ 31 F1 kể trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đang phối hợp với Trung tâm Y tế các địa phương đã lấy mẫu toàn bộ F2 và mở rộng thêm người dân toàn thôn An Vĩnh.

Các trường hợp F1 liên quan đến các ca Covid-19 đang tiếp tục cách ly tập trung tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Tất cả F1 đều có sức khỏe ổn định, chưa có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Quảng Nam ban hành Bộ tiêu chí du lịch xanh

Có 6 bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho khách sạn, homestay, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch dựa vào cộng đồng và điểm tham quan.

Xếp hạng 7 di tích lịch sử cấp tỉnh Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định về việc xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2021.

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Xem thêm

Quốc tế