Pháp Luật Plus - Quảng Nam: Trao tặng 152 máy lọc nước cho các trường học trên địa bàn huyện Núi Thành

Quảng Nam: Trao tặng 152 máy lọc nước cho các trường học trên địa bàn huyện Núi Thành

0
Năm 2018 và đầu năm 2019, Tập đoàn THACO đã tài trợ khoảng 70 tỷ đồng cho các chương trình xã hội, phục vụ cộng đồng và người dân cả nước.

Ngày 11/2, tại Trường tiểu học Lê Quý Đôn (thôn Vân Thạch, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam),  Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) đã tổ chức lễ trao tặng 152 máy lọc nước trị giá 4,5 tỷ đồng cho các trường học trên địa bàn huyện Núi Thành.

Chia sẻ trong lễ trao tặng, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO chia sẻ: “Triết lý THACO là “Mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và có đóng góp thiết thực vào nền kinh tế đất nước” phải được thấm nhuần vào trong tư tưởng, quan điểm quản trị điều hành và Triết lý làm việc của nhân sự THACO là “Tận tâm phục vụ và đóng góp, cống hiến”. THACO sẽ tiếp tục phát triển đa ngành một cách bền vững, vươn tới một tầm cao mới và luôn xứng đáng là một thương hiệu lớn của đất nước, có đóng góp phát triển đất nước và luôn phát triển cùng đất nước”.

  Năm 2018 và đầu năm 2019, THACO tài trợ 70 tỷ đồng cho các hoạt động, chương trình xã hội, phục vụ cộng đồng.

Năm 2018 và đầu năm 2019, THACO tài trợ 70 tỷ đồng cho các hoạt động, chương trình xã hội, phục vụ cộng đồng.

Theo đó, THACO tài trợ kinh phí lắp đặt 152 máy lọc nước cho 132 cơ sở thuộc 49 trường học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) ở huyện Núi Thành với tổng số học sinh được sử dụng nước uống sạch là 25.000 em, tổng kinh phí là 4,5 tỷ đồng. Dự án đã hoàn thành, đạt chất lượng và yêu cầu đề ra sau hơn 3 tháng thi công từ tháng 10/2018 đến 1/2019.

Hệ thống máy lọc nước được trang bị tại các trường sử dụng công nghệ lọc hiện đại. Nước được xử lý qua nhiều công đoạn: Lọc cặn, khử mùi; Khử kim loại nặng, làm mềm nước; Lọc tinh; Lọc thẩm thấu ngược RO; Lọc xác khuẩn và diệt khuẩn bằng tia cực tím nhằm giúp loại bỏ các chất hữu cơ, diệt trên 99% vi khuẩn; bổ sung khoáng chất, oxy, cho ra nước uống sạch, vị ngọt tự nhiên, có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu.

Tất cả các thiết bị của hệ thống được thiết kế và lắp đặt theo tiêu chuẩn công nghệ của Mỹ nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh của nước uống và độ bền của hệ thống để sử dụng lâu dàu. Nước sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT theo quy định của Bộ Y tế.

  Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, THACO thực hiện lễ khánh thành hệ thống lọc nước tại trường tiểu học Lê Quý Đôn. 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, THACO thực hiện lễ khánh thành hệ thống lọc nước tại trường tiểu học Lê Quý Đôn. 

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình Nước sạch học đường 2018 - chương trình vì cộng đồng với hai đồng sáng lập là Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Công ty GIBC.

Chương trình được bắt đầu ngày 10/5/2018, nhằm cung cấp nước uống sạch cho các trường học ở những nơi khó khăn về nguồn nước, góp phần nâng cao sức khoẻ cho trẻ em, đồng thời tạo phong trào cho các doanh nghiệp, chính quyền địa phương cùng các tổ chức xã hội chung tay vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Đến nay, chương trình đã được triển khai tại 4 huyện là Tân Trụ tỉnh Long An; Thạnh Phú và Ba Tri tỉnh Bến Tre; và Núi Thành với tổng số 293 trường học cùng hơn 90.000 học sinh và giáo viên. Tổng giá trị tài trợ là 15 tỷ đồng.

Riêng 2 năm qua, THACO tài trợ khoảng 70 tỷ đồng cho các chương trình xã hội, phục vụ cộng đồng và người dân cả nước. Trong đó, THACO tài trợ 15,8 tỷ đồng để xây dựng 21 cây cầu giao thông nông thôn tại tỉnh Long An; tài trợ các hoạt động an sinh xã hội 38 tỷ đồng (gồm 32 tỷ đồng cho chương trình Tết người nghèo 2019); Tài trợ trong lĩnh vực giáo dục 3,5 tỷ đồng; Tài trợ trong lĩnh vực thể thao 3 tỷ đồng và 100.000 USD cùng 1 xe KIA Optima; Tài trợ công trình nước sạch cho các trường học tại huyện Núi Thành (Quảng Nam) 4,5 tỷ đồng...

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.

Kết quả Cúp C1: PSG 'vùi dập' Real Madrid, Atletico chia điểm với Juventus

Paris Saint- đánh bại Real Madrid trong khi Juventus đánh rơi chiến thắng trước Atletico Madrid dù dẫn trước tới 2 bàn.

Trực tiếp mua vé bóng đá Việt Nam với Malaysia qua mạng

10h00 hôm nay 19/9 bắt đầu mở bán online vé trận VIỆT NAM GẶP MALAYSIA, mở 10h00, 15h00 và 22h00 ngày 19/9, kéo dài đến ngày 23/9 cho đến khi hết vé.

Không thể rời mắt khỏi body 'nảy lửa' của 'thiên thần' đô vật Mandy Rose

Mandy Rose xuất hiện quá "bốc lửa" gây chao đảo trên ấn phẩm Maxim Úc số tháng 10/2019.