Quảng Nam: Trao tặng 152 máy lọc nước cho các trường học trên địa bàn huyện Núi Thành

0
Năm 2018 và đầu năm 2019, Tập đoàn THACO đã tài trợ khoảng 70 tỷ đồng cho các chương trình xã hội, phục vụ cộng đồng và người dân cả nước.

Ngày 11/2, tại Trường tiểu học Lê Quý Đôn (thôn Vân Thạch, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam),  Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) đã tổ chức lễ trao tặng 152 máy lọc nước trị giá 4,5 tỷ đồng cho các trường học trên địa bàn huyện Núi Thành.

Chia sẻ trong lễ trao tặng, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO chia sẻ: “Triết lý THACO là “Mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và có đóng góp thiết thực vào nền kinh tế đất nước” phải được thấm nhuần vào trong tư tưởng, quan điểm quản trị điều hành và Triết lý làm việc của nhân sự THACO là “Tận tâm phục vụ và đóng góp, cống hiến”. THACO sẽ tiếp tục phát triển đa ngành một cách bền vững, vươn tới một tầm cao mới và luôn xứng đáng là một thương hiệu lớn của đất nước, có đóng góp phát triển đất nước và luôn phát triển cùng đất nước”.

  Năm 2018 và đầu năm 2019, THACO tài trợ 70 tỷ đồng cho các hoạt động, chương trình xã hội, phục vụ cộng đồng.

Năm 2018 và đầu năm 2019, THACO tài trợ 70 tỷ đồng cho các hoạt động, chương trình xã hội, phục vụ cộng đồng.

Theo đó, THACO tài trợ kinh phí lắp đặt 152 máy lọc nước cho 132 cơ sở thuộc 49 trường học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) ở huyện Núi Thành với tổng số học sinh được sử dụng nước uống sạch là 25.000 em, tổng kinh phí là 4,5 tỷ đồng. Dự án đã hoàn thành, đạt chất lượng và yêu cầu đề ra sau hơn 3 tháng thi công từ tháng 10/2018 đến 1/2019.

Hệ thống máy lọc nước được trang bị tại các trường sử dụng công nghệ lọc hiện đại. Nước được xử lý qua nhiều công đoạn: Lọc cặn, khử mùi; Khử kim loại nặng, làm mềm nước; Lọc tinh; Lọc thẩm thấu ngược RO; Lọc xác khuẩn và diệt khuẩn bằng tia cực tím nhằm giúp loại bỏ các chất hữu cơ, diệt trên 99% vi khuẩn; bổ sung khoáng chất, oxy, cho ra nước uống sạch, vị ngọt tự nhiên, có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu.

Tất cả các thiết bị của hệ thống được thiết kế và lắp đặt theo tiêu chuẩn công nghệ của Mỹ nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh của nước uống và độ bền của hệ thống để sử dụng lâu dàu. Nước sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT theo quy định của Bộ Y tế.

  Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, THACO thực hiện lễ khánh thành hệ thống lọc nước tại trường tiểu học Lê Quý Đôn. 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, THACO thực hiện lễ khánh thành hệ thống lọc nước tại trường tiểu học Lê Quý Đôn. 

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình Nước sạch học đường 2018 - chương trình vì cộng đồng với hai đồng sáng lập là Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Công ty GIBC.

Chương trình được bắt đầu ngày 10/5/2018, nhằm cung cấp nước uống sạch cho các trường học ở những nơi khó khăn về nguồn nước, góp phần nâng cao sức khoẻ cho trẻ em, đồng thời tạo phong trào cho các doanh nghiệp, chính quyền địa phương cùng các tổ chức xã hội chung tay vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Đến nay, chương trình đã được triển khai tại 4 huyện là Tân Trụ tỉnh Long An; Thạnh Phú và Ba Tri tỉnh Bến Tre; và Núi Thành với tổng số 293 trường học cùng hơn 90.000 học sinh và giáo viên. Tổng giá trị tài trợ là 15 tỷ đồng.

Riêng 2 năm qua, THACO tài trợ khoảng 70 tỷ đồng cho các chương trình xã hội, phục vụ cộng đồng và người dân cả nước. Trong đó, THACO tài trợ 15,8 tỷ đồng để xây dựng 21 cây cầu giao thông nông thôn tại tỉnh Long An; tài trợ các hoạt động an sinh xã hội 38 tỷ đồng (gồm 32 tỷ đồng cho chương trình Tết người nghèo 2019); Tài trợ trong lĩnh vực giáo dục 3,5 tỷ đồng; Tài trợ trong lĩnh vực thể thao 3 tỷ đồng và 100.000 USD cùng 1 xe KIA Optima; Tài trợ công trình nước sạch cho các trường học tại huyện Núi Thành (Quảng Nam) 4,5 tỷ đồng...

N.T

Loading...

Bình luận

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Xem thêm