Pháp Luật Plus

Quảng Nam: Tìm được du khách Colombia trốn cách ly giữa mùa dịch Covid-19

0
Tiểu ban Truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã tìm được du khách Colombia tự ý rời khỏi khu cách ly mà không xin phép.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vừa xảy ra 01 trường hợp trốn khỏi nơi cách ly tập trung dịch Covid-19. Cụ thể, vào lúc 19h00 ngày 11/4, ông Leyson Smith Santamaria Orjuela (SN 1998, quốc tịch Colombia, hộ chiếu AV932938 ) trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung tại Biệt thự du lịch Hoa Cọ (phường Cẩm Châu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Đây là đối tượng đã lang thang nhiều nơi, quá hạn tạm trú tại Việt Nam từ ngày 22/02/2020 đến nay. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã phát hiện trên đường ông đi bộ từ TP Đà Nẵng đến huyện Đại Lộc (Quảng Nam) và được các ngành chức năng tỉnh Quảng Nam đưa về Khu cách ly tại Nhà khách Trường cán bộ Hội Nông dân Việt Nam, phân hiệu miền Trung - Tây Nguyên (phường Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Image-1

Đây là đối tượng đã lang thang nhiều nơi, quá hạn tạm trú tại Việt Nam từ ngày 22/02/2020 đến nay.

Người này không thuộc trường hợp F1, F2, đã được lấy mẫu xét nghiệm hai lần đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Sau 14 ngày cách ly, TP Hội An đã cho ra khỏi khu cách ly tập trung và đề nghị ông về Biệt thự Hoa Cọ (phường Cẩm Châu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) nơi lưu trú, có thu phí dịch vụ trong khi chờ làm thủ tục rời khỏi Quảng Nam.

Tuy nhiên, đến tối ngày 11/4/2020 du khách người Colombia nói trên đã tự ý rời khỏi cơ sở lưu trú tại Biệt thự Hoa Cọ mà không xin phép cơ quan chức năng.  

Để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã phối hợp tìm kiếm. Đến khoảng 0h ngày 13/4, các cơ quan chức năng đã tìm được người Colombia, đưa về lại Biệt thự Hoa Cọ (TP Hội An) để quản lý, theo dõi, chờ phía Colombia bảo hộ công dân.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm