Quảng Nam "phân trần" việc 4 du khách diện cách ly Covid-19 đến sân bay Đà Nẵng

0
Do chưa cập nhật kịp nên chưa thực hiện theo văn bản mới, Quảng Nam cho phép 4 du khách diện cách ly Covid-19 di chuyển ra sân bay Đà Nẵng.

Ngày 12/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam có thông tin phản hồi về việc ngành y tế Quảng Nam đưa 04 du khách người Anh đang thuộc diện cách ly dịch Covid-19 ra sân bay Đà Nẵng vào tối 11/3.

Ban chỉ đạo cho biết: "Theo Quy định tại mục 3.2 : "Trường hợp người nước ngoài có nhu cầu trở về nước hoặc đi tiếp ra nước ngoài, cơ sở cách ly chịu trách nhiệm: Kiểm tra y tế; yêu cầu hành khách thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, thường xuyên sát trùng tay; vận chuyển hành khách ra sân bay bằng xe riêng; hạn chế khách đó tiếp xúc với người khác" tại Công văn số 61/CV-BCĐ ngày 05/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra về việc cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Căn cứ quy định này, vào ngày 11/3, ngành Y tế Quảng Nam đưa 04 du khách người Anh ra sân bay Đà Nẵng. "Trong việc này, visa của 04 du khách nói trên cũng hết hạn. Kết quả xét nghiệm của họ là âm tính. 04 du khách mong muốn được ra sân bay Đà Nẵng để đến sân bay Nội Bài/sân bay Tân Sơn Nhất rồi bay tiếp ra nước ngoài theo vé đã đặt sẵn, không đi đâu tại Việt Nam.

Một trong hai chiếc xe chở 4 hành khách thuộc diện cách ly Covid-19 từ Quảng Nam ra sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Zing.

Một trong hai chiếc xe chở 4 hành khách thuộc diện cách ly Covid-19 từ Quảng Nam ra sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Zing.

Vì vậy ngành y tế Quảng Nam hỗ trợ theo nguyện vọng của 04 du khách. Trong quá trình di chuyển đã đảm bảo các điều kiện y tế theo qui định tại văn bản số 61/CV-BCĐ ngày 05/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra", văn bản nêu rõ.

Tuy nhiên, vào lúc 18h17' ngày 11/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên có ban hành Công văn số 1204 /CV-BCD về việc cách ly, theo dõi sức khỏe với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 có điều chỉnh về nội dung này.

Nhưng vì Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam chưa cập nhật kịp nên chưa thực hiện theo văn bản mới. Khi có thông tin này của Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Ngành y tế Quảng Nam đã chấp hành theo quy định mới của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra và đưa 04 du khách về lại thành phố Hội An cách ly theo quy định.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mang danh “tiểu tam”, sự nghiệp của nàng hậu Quách Thiện Ni lao dốc

Từng được coi là Hoa hậu tài sắc vẹn toàn của Hong Kong nhưng Quách Thiện Ni đã không giữ được hào quang khi liên tục dính thị phi.

Đàm Vĩnh Hưng và dàn sao hát quyên góp hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Trung

Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình từ thiện “Share the love”, quyên góp được hơn 3 tỷ đồng giúp đồng bào miền Trung chống lũ.

Fedor Vladimirovich Emelianenko – Người được coi là Pele của làng MMA Thế giới

Fedor Vladimirovich Emelianenko (SN 1976) là một võ sĩ MMA hạng nặng người Nga.

Loạt phim Hàn không dành cho khán giả 'yếu tim'

Loạt tác phẩm Hàn Quốc dưới đây sẽ thích hợp cho những fan của dòng phim kinh dị.

Xem thêm