Quảng Nam: Khuyến cáo người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các tỉnh thành có dịch và ngược lại

0
Do dịch diễn biến phức tạp, khuyến cáo mọi người dân hạn chế tối đa việc di chuyển từ Quảng Nam đến các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 và ngược lại.

Chiều ngày 6/5, UBND tỉnh có văn bản khuyến cáo mọi người dân hạn chế tối đa việc di chuyển từ Quảng Nam đến các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 và ngược lại.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong những ngày gần đây và để thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch; UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục quán triệt và yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khuyến cáo mọi người dân đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hạn chế tối đa việc di chuyển từ Quảng Nam đến các tỉnh, thành phố (nhất là thành phố Đà Nẵng) có ca dương tính với dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng và ngược lại.

451260a4c34b3f15665a

Quảng Nam khuyến cáo người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các tỉnh thành có dịch và ngược lại.

Vận động người thân, bạn bè từ các tỉnh, thành phố có dịch hạn chế đến Quảng Nam trong thời điểm này; trường hợp cần thiết phải di chuyển thì thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).

Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị dần các điều kiện để thành lập các chốt chặn kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi cần thiết.

Ngoài ra, UBNDtỉnh vừa ban hành Công văn 2622/UBND-KGVX cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn các huyện Đại Lộc, Núi Thành và thị xã Điện Bàn được nghỉ học từ ngày 07/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, UBND các huyện Đại Lộc, Núi Thành và thị xã Điện Bàn tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các trường học; thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn mình phụ trách.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm