Quảng Nam: Hai du học sinh trở về từ Hàn Quốc xét nghiệm âm tính với Covid-19

0
Ngoài trường hợp hai chị em du học sinh Hàn Quốc có xét nghiệm âm tính Covid-19, tỉnh Quảng Nam tiến hành cách ly các trường hợp trở về từ vùng dịch.

Ngày 1/3, Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, theo kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang thì hai trường hợp Hoàng Thị Vân A. (22 tuổi) và em Hoàng Duy H. (19 tuổi, cùng trú ở phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trước đó, vào ngày 27/2, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã tiến hành cách ly y tế 2 chị em A. và H. - vốn là du học sinh tại Hàn Quốc trở về Việt Nam - tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Đến hiện tại, tình hình sức khỏe của hai chị em A. và H. đều tốt, không có triệu chứng sốt.

Ngoài cách ly các trường hợp trở về từ vùng dịch, Quảng Nam cũng tiến hành ắp máy quét thân nhiệt tự động tại sân bay Chu Lai.

Ngoài cách ly các trường hợp trở về từ vùng dịch, Quảng Nam cũng tiến hành lắp máy quét thân nhiệt tự động tại sân bay Chu Lai. Ảnh: Sở Y tế Quảng Nam.

Ngoài ra, tại huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam), Đội giám sát kiểm tra y tế huyện tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt đối với 6 lao động từ Hàn Quốc trở về xã Bình Minh, trong đó 1 người mang quốc tịch Hàn Quốc.

Hầu hết lao động này không ở vùng tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc và trở về xã Bình Minh từ ngày 18 đến ngày 26/2. Qua kiểm tra thân nhiệt, 6 người đều có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện sốt, ho. Cả 6 trường hợp tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày dưới sự giám sát của Trạm Y tế và UBND xã Bình Minh.

Còn tại TP Hội An cũng cách ly 14 ngày hai du khách Hàn Quốc, sau khi 2 người đặt chân đến Hội An vào tối 26/2 và thuê phòng lưu trú tại một khách sạn nằm trên đường Lê Đình Thám, TP Hội An... Thời điểm được cách ly, du khách Hàn Quốc có sức khỏe bình thường, không ho, sốt.

Để đối phó dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam vừa phối hợp Cảng hàng không Chu Lai lắp đặt máy quét thân nhiệt tự động tại sân bay Chu Lai để kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đối du khách đi, đến tại sân bay Chu Lai. 

N.T

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm