Pháp Luật Plus

Quảng Nam giám sát 40 hành khách cùng chuyến bay bệnh nhân thứ 17 dính Covid-19

0
Quảng Nam đã có thông cáo báo chí liên quan công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, cũng như các hành khách trên chuyến bay VN0054.

Ngày 8/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và công tác kiểm tra, giám sát các trường hợp các du khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nh. (bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19) di chuyển đến địa bàn Quảng Nam.

Qua điều tra giám sát ghi nhận có 40 trường hợp đang có mặt tại Quảng Nam, nằm trong số hành khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 di chuyển đến địa bàn Quảng Nam.

Trong đó, có 32 hành khách quốc tịch Anh, 01 hành khách quốc tịch Ba Lan đi cùng chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19  (31 người đang ở Hội An, 02 người đang ở Điện Bàn) và 07 người đi cùng nhóm với 33 người trên.

Quảng Nam đang giám sát các hành khách cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid019. (Ảnh minh họa).

Quảng Nam đang giám sát các hành khách cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19. (Ảnh minh họa).

Hiện tại, tất cả 40 trường hợp ở 13 khách sạn (12 khách sạn trên địa bàn Hội An, 01 khách sạn tại thị xã Điện Bàn) đã lấy mẫu và gởi xét nghiệm (đang chờ kết quả).

Kiểm tra dịch tể các trường hợp tiếp xúc gần với 40 trường hợp này, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã lập danh sách 331 trường hợp và đưa vào quản lý y tế. Tại tất cả các cơ sở có các trường hợp được cách ly, các địa điểm được điều tra dịch tể có liên quan với các trường hợp trên đều đã được khoanh vùng và xử lý môi trường theo quy định.

Ngoài ra, ngành y tế tỉnh cũng khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với các trường hợp còn lại tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc nơi đông người,... thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Song hành các biện pháp, chỉ định các cơ quan ban ngành xác định lộ trình đi lại của các du khách và người tiếp xúc để khuyến cáo, nhắc nhở, tiếp tục giám sát. Ban chỉ đạo cấp tỉnh đã có phương án xử lý theo kế hoạch, đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Quảng Nam hiệu quả, kể cả phương án phòng, chống dịch bệnh nếu có trường hợp dương tính với Covid-19.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm hiện nay chưa phát hiện ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phúc tạp của dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Tại 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, các cơ quan chuyên môn đã tổ chức cách ly tại nhà và nơi cư trú 61 trường hợp. Trong đó còn 51 trường hợp còn trong diện theo dõi y tế 14 ngày theo quy định. Hiện tại sức khỏe bình thường.

Qua điều tra giám sát trên địa bàn tỉnh, các cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy 24 mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kết quả 24/24 mẫu đều âm tính với Covid-19. Trong đó có 14 trường hợp hiện tại ghi nhận sức khỏe bình thường và đã hết thời gian theo dõi 14 ngày theo quy định; 10 trường hợp đang được tiếp tục theo dõi y tế theo quy định. Hiện tại sức khỏe các trường hợp kể trên đều bình thường. 

Trong ngày 08/3, Bệnh viện đa khoa Hội An cũng đã tiếp nhận 02 trường hợp đến từ Mỹ và 01 trường hợp người dân Hội An (lễ tân khách sạn) có biểu hiện sốt, đau họng cũng đã cách lý theo dõi, lấy mẫu bệnh phẩm gởi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng xét nghiệm (đang chờ kết quả).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Y tế kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, chủ động cập nhập kết quả xét nghiệm và công khai thông tin một cách sớm nhất. Đồng thời, phối hợp với Sở tài chính chuẩn bị cơ số khẩu trang và dung dịch sát khuẩn đảm bảo theo yêu cầu về chất lượng, số lượng để phục vụ người dân khi có nhu cầu.

Thành phố Hội An tập trung xây dựng các phương án để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh, bảo đảm tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được Ban Chỉ đạo phân công.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang được thực hiện tích cực. Đề nghị người dân tin tưởng, bình tĩnh, không nên hoang mang và chủ động tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

0
Hà Lan đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách MH-17.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Xem thêm

Quốc tế