Pháp Luật Plus - Quảng Nam ghi nhận thêm 5 bệnh nhân nghi mắc bệnh bạch hầu

Quảng Nam ghi nhận thêm 5 bệnh nhân nghi mắc bệnh bạch hầu

0
Mới đây, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đã phát hiện thêm 5 trường hợp nghi mắc bệnh bạch hầu trên địa bàn huyện Nam Trà My.

Theo đó, trong 5 trường hợp trẻ em ở xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam có các triệu chứng của bệnh bạch hầu có 1 em bị nặng đã chuyển xuống Bệnh viện Nam Trà My điều trị, 4 em nhẹ hơn đang điều trị tại Trạm Y tế xã Trà Vinh.

Như vậy, tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Nam Trà My đã phát hiện 7 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong và 5 trường hợp nghi mắc bệnh bạch hầu, đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu.

Quảng Nam ghi nhận thêm 5 ca nghi mắc bệnh bạch hầu. Ảnh: minh họa
Quảng Nam ghi nhận thêm 5 ca nghi mắc bệnh bạch hầu. Ảnh: minh họa

Trước tình hình diễn biến phức tạp, Viện Paster Nha Trang dự kiến sẽ cấp 30.000 liều vắcxin để tiêm chủng cho 2 xã Trà Vân, Trà Vinh và các điểm của trường học của huyện Nam Trà My. Ngoài ra, tiếp tục đề xuất triển khai tiêm toàn huyện Nam Trà My cho đối tượng từ 5 - 40 tuổi (vaccin Td) và từ 1 - 4 tuổi (vacxin DPT).

Trước đó, hồi tháng 7/2015, tại tỉnh Quảng Nam từng ghi nhận ổ dịch bạch hầu tại huyện Phước Sơn làm 6 người chết. Tháng 1/2017, tại Trường THPT Tây Giang (huyện Tây Giang) cũng xuất hiện ổ dịch bạch hầu và học sinh tử vong. Tháng 5/2017, tại huyện Tây Giang tiếp tục ghi nhận 3 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 1 người chết.

Nguồn: Người Lao Động, Thanh Niên, Công Lý

Hoàng Duy (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.