Pháp Luật Plus - Quảng Nam: Đoàn bác sĩ Đài Loan khám, phát thuốc miễn phí cho người dân

Quảng Nam: Đoàn bác sĩ Đài Loan khám, phát thuốc miễn phí cho người dân

0
Thông qua chương trình, hơn 1.700 người dân tại hai huyện Phú Ninh, Tiên Phước (Quảng Nam) đã được các bác sĩ khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí.

Phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, đoàn bác sĩ đến từ Đài Loan (bao gồm: 6 bác sĩ Đài Loan, 1 bác sĩ Nhật Bản, 1 bác sĩ Hong Kong - Trung Quốc) cùng đoàn bác sĩ đến từ Đà Nẵng đã thực hiện chương trình khám chữa bệnh tại hai huyện nghèo của tỉnh Quảng Nam vào cuối tháng 8/2019.

Cụ thể, từ ngày 27 đến 30/8, đoàn bác sĩ của Tổ chức Taiwan Root Medical Peace Corps (TRMPC) - do bác sĩ Chang Cho Tsai làm trưởng đoàn - tổ chức khám chữa bệnh, đồng thới cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại hai huyện Phú Ninh, Tiên Phước của tỉnh Quảng Nam.

Tổng kinh phí cho đợt thăm khám, phát thuốc miễn phí là 50.000 USD do TRMPC tài trợ.
Tổng kinh phí cho đợt thăm khám, phát thuốc miễn phí là 50.000 USD do TRMPC tài trợ.

Trong hai đợt khám bệnh và phát thuốc miễn phí do các bác sĩ, cùng sự hỗ trợ của phía Hội thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng, đã có khoảng 1.700 người dân tại đây được các bác sĩ của Tổ chức TRMPC tận tình thăm khám, tư vấn sức khỏe.

Đoàn chuẩn bị nhân lực gồm các bác sĩ đã được cấp phép hành nghề lâu năm tại Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kông và phương tiện kỹ thuật hiện đại như máy siêu âm, máy xét nghiệm Laboratory… để khám, chẩn đoán và hướng dẫn điều trị bệnh tật ở các khoa: nội, ngoại, nhi, phụ sản, răng hàm mặt. Cơ số thuốc được đặt mua tại các nhà thuốc có uy tín ở Việt Nam để cấp phát cho các bệnh nhân.

Về phía Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh và Tiên Phước cũng đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của đoàn. Đặc biệt chú trọng việc kiểm tra, giám sát chặt chẽ các loại thuốc cấp cho bệnh nhân, phải đảm bảo đúng theo danh mục của Bộ Y tế.

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Sinh tử tập 66: Lê Hoàng bị thủ tiêu, Mai Hồng Vũ ngấp nghé bị khởi tố

Sau khi phát hiện mối nguy Lê Hoàng bị Mai Hồng Vũ có ý định tiễn Hoàng mãi mãi im lặng, Chủ tịch Trần Nghĩa chỉ đạo nếu có sai phải xử...

Thế giới Facebook

Link liên kết