Pháp Luật Plus - Quảng Nam: Đoàn bác sĩ Đài Loan khám, phát thuốc miễn phí cho người dân

Quảng Nam: Đoàn bác sĩ Đài Loan khám, phát thuốc miễn phí cho người dân

0
Thông qua chương trình, hơn 1.700 người dân tại hai huyện Phú Ninh, Tiên Phước (Quảng Nam) đã được các bác sĩ khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí.

Phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, đoàn bác sĩ đến từ Đài Loan (bao gồm: 6 bác sĩ Đài Loan, 1 bác sĩ Nhật Bản, 1 bác sĩ Hong Kong - Trung Quốc) cùng đoàn bác sĩ đến từ Đà Nẵng đã thực hiện chương trình khám chữa bệnh tại hai huyện nghèo của tỉnh Quảng Nam vào cuối tháng 8/2019.

Cụ thể, từ ngày 27 đến 30/8, đoàn bác sĩ của Tổ chức Taiwan Root Medical Peace Corps (TRMPC) - do bác sĩ Chang Cho Tsai làm trưởng đoàn - tổ chức khám chữa bệnh, đồng thới cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại hai huyện Phú Ninh, Tiên Phước của tỉnh Quảng Nam.

Tổng kinh phí cho đợt thăm khám, phát thuốc miễn phí là 50.000 USD do TRMPC tài trợ.
Tổng kinh phí cho đợt thăm khám, phát thuốc miễn phí là 50.000 USD do TRMPC tài trợ.

Trong hai đợt khám bệnh và phát thuốc miễn phí do các bác sĩ, cùng sự hỗ trợ của phía Hội thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng, đã có khoảng 1.700 người dân tại đây được các bác sĩ của Tổ chức TRMPC tận tình thăm khám, tư vấn sức khỏe.

Đoàn chuẩn bị nhân lực gồm các bác sĩ đã được cấp phép hành nghề lâu năm tại Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kông và phương tiện kỹ thuật hiện đại như máy siêu âm, máy xét nghiệm Laboratory… để khám, chẩn đoán và hướng dẫn điều trị bệnh tật ở các khoa: nội, ngoại, nhi, phụ sản, răng hàm mặt. Cơ số thuốc được đặt mua tại các nhà thuốc có uy tín ở Việt Nam để cấp phát cho các bệnh nhân.

Về phía Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh và Tiên Phước cũng đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của đoàn. Đặc biệt chú trọng việc kiểm tra, giám sát chặt chẽ các loại thuốc cấp cho bệnh nhân, phải đảm bảo đúng theo danh mục của Bộ Y tế.

N.T

Bình luận

Loading...

Tay đua Go-Kart trẻ tuổi nhất Việt Nam Doug Phạm: Mơ ước trở thành tay đua F1 người Việt đầu tiên

Ngược với vẻ bề ngoài khá nhút nhát, Nam là tay đua thứ thiệt với nhiều thành tích nổi bật trong các cuộc thi tầm cỡ khu vực.

Gần 600 vận động viên tham dự giải thể thao ngành Kiểm sát – Cúp Báo bảo vệ pháp luật

Sáng nay, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bắc Ninh, Giải thể thao ngành Kiểm sát nhân dân - Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ IX chính thức khai mạc.

Hoa hậu Phương Khánh đẹp dịu dàng với áo dài truyền thông đến thăm Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đang có những hoạt động sôi nổi tại Nhật Bản.

Hương Giang cầm vương miện tuyên bố: "Hoa hậu mà còn hát hay chỉ có mình tôi ở Việt Nam"

Sau một thời gian chờ đợi, chương trình The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 sẽ chính thức lên sóng tập đầu tiên vào thứ 7 tuần này.