Quảng Nam, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão số 9

0
Các trường học cần được chằng chống cẩn thận để tránh hư hại về cơ sở vật chất, tránh để ngập ướt sách vở, các thiết bị dạy học.

Ngày 26/10, trước diễn biến phức tạp cũng như cường độ mạnh của cơn bão số 9, hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng đã quyết định cho học sinh nghỉ học.

Anh171.

Các tỉnh miền Trung vừa trải qua đợt mưa lũ lớn nay tiếp tục chuẩn bị đón cơn bão số 9 đổ bộ. (Trong ảnh: giáo viên dọn trường sau lũ rút). Ảnh: AN

Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cho biết, Sở quyết định cho học sinh các bậc học nghỉ học hai ngày 27 và 28/10 để phòng tránh bão số 9.

Theo đó, Sở chỉ đạo các trường thực hiện việc chằng chống trường lớp, nhà làm việc, hệ thống các cây xanh trong khuôn viên trường học.

Vận chuyển tài liệu, sách vở, các trang thiết bị đến nơi an toàn, tránh ướt, hư hỏng. Tắt các thiết bị điện trong phòng khi không có người làm việc để đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, tại các vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, cần quán triệt cho học sinh và phụ huynh, cán bộ, giáo viên đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất nhằm đảm bảo an toàn trong việc đi lại tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Cùng ngày, tại cuộc họp với các Sở, ngành địa phương về phòng chống bão số 9, ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động theo dõi tình hình bão, mưa lũ... chủ động cho học sinh nghỉ học từ sáng 28/10 và cho đến hết ngày 29/10.

Đồng thời, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh và phòng, chống ngã đổ cây xanh trong trường học.

Theo dự báo, bão số 9 đã tiến vào Biển Đông, là cơn bão có cường độ mạnh, di chuyển nhanh, dụ báo sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung, gây mưa lớn, làm tăng nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất trong những ngày tới.

An Nguyên  -  Theo Giáo dục

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm