Quảng Nam, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão số 9

0
Các trường học cần được chằng chống cẩn thận để tránh hư hại về cơ sở vật chất, tránh để ngập ướt sách vở, các thiết bị dạy học.

Ngày 26/10, trước diễn biến phức tạp cũng như cường độ mạnh của cơn bão số 9, hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng đã quyết định cho học sinh nghỉ học.

Anh171.

Các tỉnh miền Trung vừa trải qua đợt mưa lũ lớn nay tiếp tục chuẩn bị đón cơn bão số 9 đổ bộ. (Trong ảnh: giáo viên dọn trường sau lũ rút). Ảnh: AN

Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cho biết, Sở quyết định cho học sinh các bậc học nghỉ học hai ngày 27 và 28/10 để phòng tránh bão số 9.

Theo đó, Sở chỉ đạo các trường thực hiện việc chằng chống trường lớp, nhà làm việc, hệ thống các cây xanh trong khuôn viên trường học.

Vận chuyển tài liệu, sách vở, các trang thiết bị đến nơi an toàn, tránh ướt, hư hỏng. Tắt các thiết bị điện trong phòng khi không có người làm việc để đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, tại các vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, cần quán triệt cho học sinh và phụ huynh, cán bộ, giáo viên đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất nhằm đảm bảo an toàn trong việc đi lại tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Cùng ngày, tại cuộc họp với các Sở, ngành địa phương về phòng chống bão số 9, ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động theo dõi tình hình bão, mưa lũ... chủ động cho học sinh nghỉ học từ sáng 28/10 và cho đến hết ngày 29/10.

Đồng thời, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh và phòng, chống ngã đổ cây xanh trong trường học.

Theo dự báo, bão số 9 đã tiến vào Biển Đông, là cơn bão có cường độ mạnh, di chuyển nhanh, dụ báo sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung, gây mưa lớn, làm tăng nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất trong những ngày tới.

An Nguyên  -  Theo Giáo dục

Loading...

Bình luận

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm