Quảng Bình: Nữ bệnh nhân bị vòng tránh thai đâm thủng trực tràng

0
Bệnh nhân nữ, 26 tuổi ở Quảng Bình đi khám phát hiện vòng tránh thai đâm xuyên thành trực tràng nếu không phát hiện kịp thời có nguy cơ thủng ruột

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới ( Quảng Bình) cho biết họ vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ 26 tuổi nội soi đại tràng. Bác sĩ phát hiện một vòng tránh thai nằm lạc chỗ, đâm xuyên thành trực tràng. Một nửa chiếc vòng nằm trong ổ bụng, nửa còn lại nằm trong lòng trực tràng. Ngay lập tức bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật lấy chiếc vòng.

Theo bệnh nhân cho biết, chị đặt vòng cách đây một năm, do cảm thấy khó chịu ở hậu môn nên đã đến bệnh viện khám.

Vòng tránh thai đâm thủng trực tràng. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Vòng tránh thai đâm thủng trực tràng. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Bác sĩ bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới chia sẻ, Vòng tránh thai lạc chỗ nếu không phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả ruột mạc nội quấn lấy vòng, thủng ruột, viêm phúc mạc, nhiễm trùng huyết. Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp ngừa thai hiệu quả lên tới 97% và được nhiều phụ nữ lựa chọn. Vòng tránh thai là một thiết bị nhỏ (thường có hình chữ T) được đặt vào tử cung, hiệu quả ngừa thai kéo dài.

Cũng giống như hầu hết các sản phẩm khác, vòng tránh thai cũng có thời hạn sử dụng. Mỗi nhà sản xuất sẽ đưa ra thời hạn cho vòng tránh thai là khác nhau, phổ biến nhất là loại vòng tránh thai có hạn sử dụng 5 năm, 8 năm hoặc 10 năm.Sau thời gian này phải tháo vòng và đặt lại vòng mới. Trong thời gian đặt vòng phải thường xuyên kiểm tra định kỳ để tránh viêm nhiễm và vòng lạc chỗ.

Đặt vòng tránh thai nếu để quá lâu so với thời hạn quy định sẽ có những nguy cơ vòng gãy và xuyên thủng cơ tử cung, nguy cơ “dính” thai vì hiệu quả của vòng hết hạn.

Xuân Thành

Bình luận

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Báo Indonesia ấn tượng trước không khí bóng đá của V-League

Tại Indonesia vẫn chưa thấy lối ra giữa mùa dịch Covid-19, điều đó khiến cho báo chí xứ vạn đảo nhìn sang bóng đá Việt Nam và ước ao.

Xem thêm