Pháp Luật Plus - Phút cuối của thầy Văn Như Cương: “Ông cứ nhẹ nhàng và ra đi như vậy”

Phút cuối của thầy Văn Như Cương: “Ông cứ nhẹ nhàng và ra đi như vậy”

0
Thông tin thầy Văn Như Cương qua đời khiến nhiều người thương tiếc. Bởi lẽ, thầy là một nhà giáo đáng kính, có công lớn trong sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Thầy cũng để lại ấn tượng không hề nhạt trong lòng mọi người khi dám lên tiếng về những vụ việc tiêu cực trong giáo dục.

Thầy Văn Như Cương còn là người sáng lập trường THPT Lương Thế Vinh. Mọi người đều biết đến đây là một trong những trường dân lập thuộc thế hệ đầu tiên của Việt Nam nhưng lại nằm trong top các trường có sức hút vô cùng vào mỗi mùa tuyển sinh. Được học trường Lương Thế Vinh luôn là giấc mơ của rất nhiều học sinh.

Thầy Văn Như Cương qua đời là sự mất mát lớn trong lòng nhiều người. Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ, nhiều người đã đổi ảnh đại diện trên trang facebook cá nhân màu đen để tưởng nhớ thầy.

Thầy Văn Như Cương trong lễ trai giảng.
Thầy Văn Như Cương trong lễ trai giảng.

Chia sẻ về những giây phút cuối đời của ông ngoại, chị Nguyễn Văn Hà An (28 tuổi, cháu ngoại thầy Văn Như Cương) xót xa: “Ông bị bệnh hiểm nghèo từ cách đây 3 năm. Thế nhưng, lúc nào ông cũng tràn đầy năng lượng trong công việc. Nhờ sự lạc quan và say mê với công việc, ông đã chiến đấu với bệnh tật.

Nhiều ngày qua, ông hôn mê sâu, cả nhà ai cũng rất lo lắng và luôn túc trực bên cạnh để nói chuyện và xoa chân tay cho ông. Trước khi ông trút hơi thở cuối cùng, con cháu đều có mặt đông đủ bên cạnh ông.

Cô cháu gái Đặng Tiểu Tô Sa cũng kịp bay về từ Úc lúc 12h thì lúc 0h30p ông trút hơi thở cuối cùng. Trước đó một ngày, chắt ngoại của ông cũng đã chào đời”. 

Chị Hà An rưng rưng nhớ lại giây phút đó: “Đêm qua, trước khi trở về cát bụi, ông có thở gấp 2 lần. Tuy ông hôn mê không nói được gì nhưng đến lần thở gấp thứ 2 thì ông thở nhẹ dần nhẹ dần đi và mở đôi mắt thật to và nhìn tất cả chúng tôi. Ông cứ nhẹ nhàng như vậy rồi ra đi.

Hoàng Thanh  -  Theo Infonet

Loading...

Bình luận

Loading...

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.